Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, hình ảnh những chiếc xe đắt tiền được bọc ngoại thất bằng chất liệu nhung liên tục xuất hiện trên các trang tin tức về ôtô thế giới. Những tưởng nhung là chất liệu chỉ phù hợp để bọc nội thất cho những người có sở thích kỳ lạ. Ấy thế mà giờ đây, nhung đã từ nội thất bước ra và bao trùm lên những chiếc xe sang.

Chiếc xe đầu tiên gây bất ngờ khi khoác bộ cánh bằng nhung chính là Porsche Panamera Turbo. Có vẻ như đây là chiếc Porsche Panamera Turbo bọc nhung đầu tiên của nước Anh.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 1
Porsche Panamera Turbo bọc nhung.

Được biết, Racoon là hãng đã chịu trách nhiệm bọc nhung cho chiếc Porsche Panamera Turbo với giá 2.500 Bảng, khoảng 3.800 Đô la Mỹ. Chiếc xe đã gây chú ý khi đỗ trên đường phố Fulham, phía Tây London.

Chủ nhân của chiếc xe là một người sống ở East Grinstead, West Sussex. Sau khi hình ảnh chiếc xe lan truyền trên mạng xã hội Twitter, nhiều người đã tỏ ra thương xót. Họ thắc mắc vì sao người chủ lại làm hỏng một chiếc Porsche trị giá 60.000 - 100.000 Bảng (khoảng 91.000 - 152.000 Đô la Mỹ) như thế.

Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 2
 
Được gọi bằng cái tên Velvet Elite 9100, lớp bọc nhung có thể phủ lên mọi loại xe với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả hồng và cam. Phủ lên lớp bọc là các vật liệu dính đặc biệt và sợi vải có độ bền cao để chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lớp bọc có tuổi thọ gần 3 năm. Nếu không thích lớp bọc nữa, chủ xe có thể tìm đến các chuyên gia phục chế để gỡ bỏ.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 3
Ferrari 599 GTB Fiorano bọc nhung.
 
Sau đó khoảng một tháng, người dân London lại có dịp mở mang tầm mắt khi nhìn thấy một chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano bọc nhung đỗ bên ngoài cửa hàng Valentino. Dự đoán, chủ xe đã chi số tiền khoảng 5.000 Bảng, tương đương 7.600 Đô la Mỹ, để bọc lại "ngựa chiến" của mình.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 4
Range Rover Evoque bọc nhung xanh.
 
Không dừng ở đó, chất liệu nhung lại tìm đến mẫu SUV hạng sang của Anh, cụ thể là Range Rover Evoque. Khác với Porsche Panamera Turbo và Ferrari 599 GTB Fiorano, chiếc Range Rover Evoque bọc nhung màu xanh lại thường trú tại Pháp. Có vẻ như trào lưu bọc nhung cho xe đắt tiền đã lan từ Anh sang Pháp.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 5
 
Sau Range Rover Evoque, còn có một chiếc xe khác cũng được bọc nhung, đó là Mercedes-Benz CLS 350 Shooting Brake. Một công ty có tên Velvet Cars đã chịu trách nhiệm phủ nhung lên ngoại thất của Mercedes-Benz CLS 350 Shooting Brake.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 6
Mercedes-Benz CLS 350 Shooting Brake bọc nhung.
 
Theo hãng Velvet Cars, xe được bọc "trong chất liệu vinyl tự dính chất lượng cao. Phủ lên chất liệu vinyl là lớp sợi tổng hợp sang trọng". Sau quá trình bọc phức tạp, chiếc xe đã được trưng bày tại một đại lý của Mercedes-Benz.
 
Bọc nhung - Trào lưu độ xe đắt tiền mới? 7
 
Có lẽ bọc nhung sẽ sớm trở thành một trào lưu được ưa chuộng của các hãng độ xe sang và siêu xế. Trước đó, các hãng độ thường chọn cách mạ chrome, sơn màu độc hoặc phủ sợi carbon cho dòng xe đắt tiền. Những người chủ xe thích nổi bật trên phố giờ đây cũng đã có thêm một lựa chọn mới để thay đổi diện mạo của xế cưng.