Hẳn với những người yêu xe, hai cái tên Audi R8 và Ducati Diavel không có gì xa lạ. Đây đều là những chiếc xe tuyệt vời bậc nhất thế giới, những chiếc xe mà bất cứ ai cũng thèm muốn, dù chỉ là để ngắm.

Có một điều mà những người hiểu biết về thế giới xe đều biết, đó là những siêu mô tô hiện tại đều có khả năng tăng tốc tốt hơn những siêu xe bốn bánh. Và có lẽ còn lâu nữa thì những siêu xe mới có thể cạnh tranh công bằng với các siêu mô tô ở khả năng tăng tốc. Có được điều này là nhờ các siêu mô tô đều có được tỷ số công suất/trọng lượng rất ấn tượng, hầu hết trong số các siêu mô tô đều có tỷ số công suất/trọng lượng lớn hơn 1 mã lực/kg.

Tuy nhiên, ngược lại với khả năng tăng tốc là khả năng phanh. Ở góc độ này, những siêu xe bốn bánh lại có lợi thế hơn các siêu mô tô, một phần nhờ trọng lượng, một phần nhờ chính bốn bánh xe có thiết diện lớn, và cũng không thể bỏ qua độ cân bằng khi phanh xe, điều mà những chiếc mô tô không bao giờ có thể sánh với những siêu xe.

Như vậy, những siêu mô tô có lợi thế ở khả năng tăng tốc, còn các siêu xe bốn bánh lại có lợi ở khả năng giảm tốc đột ngột. Và đó là lý do để Autocar thực hiện một cuộc đua dặc biệt giữa một siêu xe danh tiếng, chiếc Audi R8 V10 Plus và một chiếc mô tô cũng không kém tên tuổi đó là Ducati Diavel, một bản cruiser mà mọi tay chơi đều mơ ước.

Đây là một cuộc đua giữa một siêu xe được trang bị động cơ V10 5.2 lít có công suất 550 mã lực và trọng lượng 1.570 kg, với một chiếc mô tô được trang bị động cơ 1.200 cc có công suất 163 mã lưc và trọng lượng 234 kg.

Autocar đã mời những tay lái chuyên nghiệp để cho hai chiếc xe tăng tốc từ 0 km/h đến 150 dặm/h – tương đương khoảng 241,5 km/h, rồi giảm tốc về 0 km/h. Kết quả của cuộc đua các bạn có thể xem trong đoạn video dưới đây.