10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay
Khi lái xe, bạn đặt chân lên đàn đạp và tay ở vô-lăng. Thế nhưng, cách tuyệt nhất để kết nối với chiếc xế cưng lại thông qua cần số. Sau đây là 10 cần số xe hơi có thiết kế đẹp nhất từ trước tới nay.

10. Pagani Huayra

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 1

Không chỉ mạnh mẽ, Pagani Huayra còn là một siêu xe được chăm chút rất tỉ mỉ, từ trong ra ngoài. Điển hình như cần số của "thần gió" nước Ý. Được biết, thời gian chế tạo cần số từ nhôm phoi của Pagani Huayra còn dài hơn quá trình lắp ráp một chiếc xe hoàn chỉnh trên dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn.

9. Volvo S60R Spaceball

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 2

Nhiều người phải thừa nhận điểm nhấn trong khoang lái của Volvo S60R Spaceball chính là cần số. Nếu chi thêm tiền cho cần số bọc da tùy chọn thay vì loại nhựa tiêu chuẩn, bạn sẽ càng hài lòng hơn. Ngoài ra, phần còn lại của cần số còn được làm từ nhôm, từ đó tăng thêm ấn tượng về mặt thiết kế.

8. Mopar Pistol Grip

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 3

Đây là thiết kế cần số được rất nhiều khách hàng Mỹ ưa chuộng. Cần số được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Trong đó, phần tay cầm dành cho người lái được ốp gỗ, tạo cảm giác khá cổ điển và sang trọng.

7. Mercedes-Benz CLK GTR

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 4

Một trong những chi tiết đặc biệt nhất của nội thất Mercedes-Benz CLK GTR chính là cần số. Khác với những loại thông thường, cần số trên Mercedes-Benz CLK GTR được thiết kế rất ngắn và độc đáo.

6. DeLorean DMC-12

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 5

Phần lớn dòng xe DeLorean đều được trang bị hộp số tự động 3 cấp khá chậm chạp. Nếu chọn hộp số sàn 5 cấp khi mua xe DeLorean như DMC-12, bạn sẽ không phải hối hận. Cần số đơn giản của DeLorean DMC-12 phối hợp vô cùng ăn ý với khối động cơ V6 linh hoạt bên dưới xe.

5. Audi R8

Mới đây, hãng Audi đã công bố thông tin sẽ không tiếp tục trang bị hộp số sàn cho thế hệ mới của dòng siêu xe R8 quen thuộc. Điều đó khiến nhiều tín đồ của Audi R8 cảm thấy tiếc nuối vì cần số trên dòng siêu xe Đức khá đẹp mắt.

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 6

Thậm chí, nhiều người còn thấy cần số của Audi R8 đẹp hơn loại được dùng cho Lamborghini đời cũ. Bản thân siêu xe Lamborghini hiện nay cũng không được trang bị hộp số sàn nữa.

4. Delahaye

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 7

Hãng Delahaye đã sử dụng cần số tích hợp trên vô-lăng trong thời gian ít nhất 2 thập kỷ. Cần số của xe Delahaye được thiết kế theo phong cách cổ điển và trang nhã. Ngoài ra, vị trí trên vô-lăng của cần số còn giúp giải phóng không gian dành cho chân người lái. Đây được coi là thiết kế tiện cả đôi đường của Delahaye.

3. Porsche 917

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 8

Hãng Porsche đã lược bỏ rất nhiều bộ phận trên 917 để cắt giảm trọng lượng tối đa. Thậm chí, hãng xe nước Đức còn khoan lỗ trên chìa khóa của 917 chỉ để duy trì trọng lượng ở mức thấp. Bên cạnh đó là cần số được ốp gỗ với thiết kế đơn giản mà ấn tượng.

2. Spyker C8

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 9

Hiện nay, hãng Spyker đang gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính để tiếp tục bám trụ trong làng xe thế giới. Nhiều người hâm mộ hi vọng Spyker có thể duy trì hoạt động sản xuất xe vì họ yêu thích cần số do nhãn hiệu Thụy Điển thiết kế, đặc biệt là C8.

1. Ferrari F355

10 cần số xe hơi ấn tượng nhất từ trước tới nay 10

Theo thời gian, cần số xe hơi được cải tiến để hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn của cần số trên dòng siêu xe đời cũ như Ferrari F355. Nhiều người còn gọi cần số của Ferrari F355 là một tác phẩm nghệ thuật.