Sáng sớm 20/11 giờ Hà Nội, "dân chơi Cincinnati" Tyler Ngo đăng tải hình ảnh anh chụp cùng bộ đôi xe điện VinFast với dòng trạng thái: "Mua rồi nha. Phải bay qua Long An (cách gọi vui của Los Angeles) để order". 

Tyler Ngo bay sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast, sắp có ô tô Việt gia nhập Gia Lai Team - Ảnh 1.

Bài đăng đặt mua xe VinFast của Tyler Ngo nhận được hàng nghìn lượt tương tác.

Tuy nhiên, "dân chơi Cincinnati" không cho biết là anh đã đặt hàng mẫu xe nào. Việc Tyler Ngo thông báo đã đặt hàng xe điện của VinFast gây nhiều chú ý. Theo thông báo của VinFast, phải đến nửa đầu năm 2022, VF e35 và VF e36 mới nhận đặt hàng. Nhiều khả năng đây là hợp đồng đặt hàng tạm thời, đến khi hãng xe Việt mở bán chính thức thì hợp đồng này sẽ được chuyển thành chính thức.

img
img
img

"Dân chơi" Tyler Ngo chụp ảnh tại gian hàng của VinFast tại LA Auto Show. Ảnh: Tyler Ngo.

Bên dưới phần bình luận, Tyler Ngo dùng từ "đẹp" để nhận xét về 2 mẫu xe của VinFast. Như vậy, "dân chơi Cincinnati" đã thực hiện lời hứa vài năm về trước của mình. Khi VinFast ra mắt Lux A2.0 và Lux SA2.0, Tyler Ngo đã nói trên các video của mình là sẽ ủng hộ hãng xe Việt nếu thương hiệu này có mặt tại Mỹ.

Bên cạnh Tyler Ngo, một thành viên khác của Gia Lai Team là anh Long Trần cũng bày tỏ ý định mua xe điện của VinFast. Khi có người hỏi về việc mua VinFast trong một bài đăng, anh Long Trần trả lời chắc nịch: "Họ (VinFast) bán thì mua chứ". 

Tyler Ngo bay sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast, sắp có ô tô Việt gia nhập Gia Lai Team - Ảnh 3.

Dù sống xa xứ nhưng cộng đồng người Việt tại Mỹ đều rất tự hào về việc thương hiệu Việt vươn tầm thế giới với 2 mẫu xe điện. Trong ngày ra mắt, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết có thể cô sẽ hủy order Tesla để chờ mua xe của VinFast.

VinFast VF e35 và VF e36 được ra mắt toàn cầu vào lúc 6h30 ngày 18/11 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Đây là 2 mẫu xe đầu tiên của VinFast xâm nhập thị trường khó tính của thế giới như Bắc Mỹ và châu Âu.

img
img

VinFast sẽ nhận đặt hàng cho bộ đôi VF e35 và VF e36 từ nửa đầu năm 2022. Ảnh: VinFast.

VF e35 và VF e36 sử dụng chung động cơ điện đặt ở 2 trục, sản sinh công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm. Với mỗi lần sạc đầy, VF e35 và VF e36 có thể di chuyển quãng đường tối đa 510 km và 680 km ở phiên bản cao nhất.

Ngoài sử dụng động cơ điện, điểm nhấn của 2 mẫu xe này là các công nghệ trợ lái hiện đại như trợ lái trên cao tốc, hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe toàn phần, tự đỗ và triệu tập xe thông minh. VinFast VF e35 và VF e36 đạt tiêu chuẩn an toàn ASEAN NCAP 5 sao, Euro NCAP 5 sao và NHTSA 5 sao.

Tyler Ngo bay sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast, sắp có ô tô Việt gia nhập Gia Lai Team - Ảnh 5.

Tyler Ngo và vợ tại hành trình Summer Rally hồi tháng 7 vừa qua. Ảnh: DaiTon.

Tyler Ngo, tên thật là Ngô Quang Sang, nổi danh trong cộng đồng siêu xe của người Việt tại Mỹ nhờ bộ sưu tập xe đồ sộ. Hiện tại, garage của Tyler Ngo có những mẫu xe danh tiếng như Toyota Supra thế hệ mới, Audi R8, Porsche 911 Turbo, Ferrari 430 Scuderia, Lamborghini Aventador, Nissan GT-R, Aston Martin DB9, Rolls-Royce Phantom Coupe...

Tyler Ngo bay sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast, sắp có ô tô Việt gia nhập Gia Lai Team - Ảnh 6.
Tyler Ngo bay sang Los Angeles để đặt mua xe điện VinFast, sắp có ô tô Việt gia nhập Gia Lai Team - Ảnh 7.