Hôm nay (6/3/2023), Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility), chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới. 

Vingroup mở công ty cho thuê xe và taxi điện: Quy mô 110.000 xe, mục tiêu phủ sóng toàn quốc chỉ trong 2023 - Ảnh 2.

Ông Phạm Nhật Vượng mở công ty mới kinh doanh cho thuê xe điện

Theo đó, công ty GSM có vốn hoá điều lệ 3.000 tỷ đồng, với ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% cổ phần. GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô - Xe máy điện và Taxi điện. 

Về phương thức hoạt động, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, công ty cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Vingroup mở công ty cho thuê xe và taxi điện: Quy mô 110.000 xe, mục tiêu phủ sóng toàn quốc chỉ trong 2023 - Ảnh 3.

Những chiếc VinFast chạy điện sẽ được sử dụng để cho thuê

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: "Công ty GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam".

https://www.facebook.com/autoprovn