Dầu nhớt đóng vai trò thế nào trong vận hành xe máy?

Trong các bộ phận của xe, động cơ được ví như ‘trái tim’ còn dầu nhớt được ví như ‘máu’ giúp động cơ xe vận hành êm ái trên mọi nẻo đường. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt ( oxi hóa, nhiệt phân), do tạp nhiễm ( bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sẽ ko đảm bảo được tính bôi trơn và không còn bảo vệ động cơ được nữa. Dầu nhớt còn làm nhiệm vụ bảo vệ cho 3 bộ phận quan trọng nhất của xe: động cơ, hộp số và bộ ly hợp. Nên hiển nhiên, chất lượng dầu nhớt đang được các hãng không ngừng nâng cao để đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.

Đặc biệt với những người mê phong cách thể thao và yêu tốc độ, dầu nhớt và động cơ càng quan trọng hơn nhằm đảm bảo khả năng giữ tốc độ cao, mượt mà khi đang vận hành.

Nhưng thực tế, hiện nay vẫn có nhiều người tiêu dùng chưa thật sự để tâm đến việc chọn dầu nhớt đúng, mà thay vào đó là dùng dầu nhớt kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàm lượng phụ gia thấp nên không đảm bảo được những tính năng cơ bản. Điều này sẽ gây nóng máy, tốn nhiên liệu, tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến làm giảm tuổi thọ xe.

Các chuyên gia về chăm sóc xe máy đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng nên chọn loại dầu nhớt từ các hãng xe có uy tín trên thị trường, hiểu đúng và đủ về tầm quan trọng của dầu nhớt và loại động xe mình đang dùng. Từ đó, lựa chọn một loại phù hợp nhất cho dòng xe đang sử dụng.

Đối với riêng xe phân khối lớn và dòng xe thể thao, lựa chọn tốt nhất là dầu gốc tổng hợp 100% Full Synthetic.


Dầu nhớt chính hãng Yamalube của Yamaha được chuyên biệt hóa cho từng dòng xe.

Dầu nhớt chính hãng Yamalube của Yamaha được chuyên biệt hóa cho từng dòng xe.

Đặc điểm và tính năng của dầu gốc tổng hợp 100% Full Synthetic là gì?

- Được lọc từ dầu thô tới mức độ tinh khiết hoặc chưng cất và tổng hợp với các phân tử có hiệu suất hoạt động siêu việt. Giảm tối thiểu cặn bã đọng lại bên trong piston gây nên các tác động hóa học/vật lý không an toàn cho xe.

- Bảo vệ động cơ tránh khỏi sự bào mòn nhờ khả năng bôi trơn và sự ổn định cao.

- Cải thiện tốc độ của dòng chảy dầu ở nhiệt độ thấp, nâng cao khả năng chống đông đặc, giúp khởi động xe và bôi trơn tốt hơn vào mùa đông

- Khả năng chịu nhiệt rất tốt

- Chịu được điều kiện vận hành khắc nghiệt (nhiệt độ cao, vòng tua lớn, tỷ số nén lớn …)

Tóm lại, dầu nhớt tổng hợp có hiệu suất cao hơn dầu gốc khoáng nhờ các ưu điểm nổi trội: làm kín nhờ lấp trọn những lỗ hỏng, ngăn chặn sự rò rỉ, làm mát nhờ hấp thụ nhiên liệu và giảm sức nóng trong động cơ, ngăn ngừa gỉ sét, bôi trơn và làm sạch do không chứa cặn bã.

img

Full Synthetic thuộc dòng dầu nhớt Yamalube là sản phẩm được chính các kỹ sư dầu nhớt của đội đua Yamaha Factory tại giải đua MotoGP phát triển. Hiệu suất hoạt động cao của dầu sẽ cho phép xe hoạt động hiệu quả hơn ở các vòng tua cao, hỗ trợ sang số mượt mà và đặc biệt phù hợp với các dòng xe thể thao của Yamaha như Exciter, FZ 150 hay xe ga Nouvo. Đặc biệt hơn với Full Synthetic, người tiêu dùng có thể thoải mái sự dụng cho các loại xe thể thao phân phối lớn từ các hãng khác nhau.