Trung Nguyên công bố dàn xe đi xuyên Việt: 9 siêu xe có Bugatti Veyron, 2 siêu sang và 16 SUV hạng sang

Theo dự kiến, chuyến đi xuyên Việt mang tên "Hành trình từ trái tim" do ông Đặng Lê Nguyên Vũ chủ cà phê Trung Nguyên Legend tổ chức sẽ có sự góp mặt của cả siêu xe đồng hành cùng dàn Range Rover độ chuyên dụng. Trước đó, kế hoạch rò rỉ ban đầu chỉ xác nhận dàn siêu xe và siêu sang sẽ góp mặt ở roadshow và dàn SUV tham gia hành trình xuyên Việt.

Trong số 13 chiếc siêu xe và xe siêu sang xuất hiện ở roadshow tại TP. HCM, 2 chiếc Aston Martin sẽ ở lại và không tham gia hành trình. 11 chiếc khác vẫn lên đường tới Sapa và quay ngược lại đất mũi Cà Mau trước khi trở về điểm xuất phát.

>>> Chi tiết hành trình xuyên Việt của dàn xe Trung Nguyên

Những chiếc siêu xe sẽ đi xuyên Việt gồm Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador độ DMC, Lamborghini Murcielago SV, Ferrari 488 GTB, Ferrari 458 Italia, Ferrari 458 Spider, Ferrari 458 Speciale, Ferrari F12berlinetta và Ferrari California T. Hai chiếc xe siêu sang là Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe.

Trung Nguyên công bố dàn xe đi xuyên Việt: 9 siêu xe có Bugatti Veyron, 2 siêu sang và 16 SUV hạng sang - Ảnh 1.

Aston Martin Vanquish và Vanquish Volante rời cuộc hành trình sớm.

Bugatti Veyron là gương mặt được fan siêu xe săn đón nhiều nhất và cũng là chiếc xe được quan tâm nhất trong chuyến đi từ Nam ra Bắc. Đây là chiếc siêu xe có một không hai tại Việt Nam với giá trị chỉ dưới chiếc "thần gió" Pagani Huayra (hiện đang thuộc sở hữu của đại gia Phạm Trần Nhật Minh - Minh Nhựa). Với khoảng sáng gầm xe chỉ 90 mm, điều kiện đường sá Việt Nam không phải nơi thích hợp để Veyron thể hiện. Theo khẳng định của đại diện truyền thông của sự kiện này, khi không thể di chuyển được, chiếc xe này sẽ được đưa lên xe cứu hộ và không bỏ cuộc.

"Hành trình từ trái tim" là cơ hội hiếm hoi mà Bugatti Veyron được thoả sức lăn bánh kể từ khi đại gia Minh "nhựa" đưa về vào tháng 2/2012. Với độ khủng cả về giá, động cơ và khả năng chăm sóc, chiếc Veyron kén người chơi thực sự có tiềm năng. Máy 16 xy-lanh, dung tích 8 lít, cho công suất hơn 1.000 mã lực. Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của chiếc siêu xe chỉ trong khoảng 2,5 giây. Mức độ tiêu thụ xăng nội đô được hãng công bố khoảng 42 lít/100 km.

>> Chỉ riêng chiếc Bugatti Veyron đã ngốn hết ngần này tiền xăng của ông chủ cafe Trung Nguyên 

Trung Nguyên công bố dàn xe đi xuyên Việt: 9 siêu xe có Bugatti Veyron, 2 siêu sang và 16 SUV hạng sang - Ảnh 2.

Bugatti Veyron là siêu xe được giới mộ điệu trông đợi nhất trong hành trình.

Song hành cùng dàn siêu xe là 16 chiếc Range Rover được độ ống thở chuyên dụng và là phương tiện để chở sách làm từ thiện. Lịch trình xuyên Việt là đoàn xe sẽ xuất phát từ TP. HCM ngày 30/6, đến Sapa ngày 11/7, quay ngược lại tới Cà Mau ngày 23/7 và 25/7 về lại địa điểm ban đầu.

Ảnh: Anh Xuân