Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong "Hành trình từ trái tim"?

Từ lúc rò rỉ thông tin cho tới tận ngày diễn ra Hành trình từ trái tim, ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đều vắng bóng, y như sự bí ẩn mà ông đang tạo ra trong suốt những năm qua. Toàn bộ số xe xuất hiện trong sự kiện đình đám này đều do các tài xế lâu năm mà ông tin tưởng giao phó.  

Trong thời gian nghỉ trưa vào ngày thứ hai của buổi roadshow quanh TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi có dịp được trò chuyện với một trong những người cầm cương những chiếc siêu xe này.

Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong Hành trình từ trái tim? - Ảnh 1.

Dàn siêu xe xếp hàng dài bên trong Dinh Độc Lập - hình ảnh sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới trước khi đợt 1 của Hành trình từ trái tim kết thúc.

Theo như vị tài xế chia sẻ, những người tham dự và điều khiển các mẫu siêu xe trong buổi roadshow, cùng với đội công tác hậu cần bằng xe máy đều là những tài xế kì cựu của tập đoàn cafe Trung Nguyên. Với số lượng xe hiện tại mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm giữ, đội ngũ tài xế của tập đoàn này cũng có số lượng đông đảo với hàng chục người.

Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong Hành trình từ trái tim? - Ảnh 2.

Các tài xế nghỉ trưa trước khi bắt đầu roadshow vào đầu giờ chiều. Đồng phục trắng dường như là quy định bắt buộc.

Những người này ngoài việc có nhiệm vụ đưa đón ông chủ tịch cafe Trung Nguyên, gia đình, người thân và đoàn tuỳ tùng, các anh còn mang xe đi thực hiện các công tác bảo dưỡng, bảo trì, cũng như vận chuyển xe từ Sài Gòn lên Đăk Lăk và ngược lại.

Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong Hành trình từ trái tim? - Ảnh 3.

Toàn bộ siêu xe trong lần roadshow quanh TP. HCM lần này đều cùng tông màu và được vận chuyển từ Đắk Lăk.

Tuy khả năng cầm lái khá kì cựu, các anh ít khi cầm cương những mẫu siêu xe này, trừ những dịp đặc biệt như sự kiện roadshow đang diễn ra hay những lần xe cần đi bảo dưỡng hay cần di chuyển qua nhiều garage khác nhau theo yêu cầu của vị đại gia phố núi. Đây cũng chính là lý do giới mộ điệu hiếm khi nhìn thấy được những mẫu siêu xe của đại gia Đăng Lê Nguyên Vũ trên phố.

Anh còn chia sẻ thêm, việc cầm lái những mẫu siêu xe này khá khó khăn và áp lực. Đầu tiên có thể kể đến việc động cơ quá mạnh. Một phút sơ sẩy có thể gây ra tai nạn đáng tiếc. Cùng với đó là gầm những chiếc siêu xe này khá thấp, dẫn đến việc khó di chuyển lên những garage trên Tây Nguyên. Ngoài ra, đường phố tại Việt Nam khá đông đúc nên đôi khi gây cản trở trong quá trình cầm cương.

Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong Hành trình từ trái tim? - Ảnh 4.

Bugatti Veyron là mẫu xe mạnh nhất, độc nhất và được chú ý nhất trong dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Những ai cầm lái siêu xe Trung Nguyên trong Hành trình từ trái tim? - Ảnh 5.

Sau khi về tay vị đại gia Trung Nguyên, xe được đổi màu giống với các xe khác, cùng tông trắng - bạc.

Dàn siêu xe 200 tỷ của đại gia cafe Trung Nguyên di chuyển trên phố.

Ảnh, video: Anh Xuân