Chiều ngày 31/7, anh Lê Hồng Duy (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) vừa đỗ chiếc xe BMW trên đường Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy. Vừa ra khỏi xe được ít phút, anh Duy hoảng hốt khi nghe thấy tiếng nổ lớn trong kèm theo bọt khí trắng xoá.

Khi mở cửa xe, anh mới phát hiện bình cứu hoả của mình bị phát nổ. “Bình cứu hoả tôi mua tại siêu thị Big C Long Biên mới được có vài hôm mà không hiểu sao nó lại như vậy. Rất may là không có người ngồi trên xe chứ nếu không thì không biết sẽ nguy hiểm tới mức nào”, anh Duy bàng hoàng kể lại.

Nội thất xe BMW bị rách nát.

Nội thất xe BMW bị rách nát.

Sau khi chờ khí trắng trong xe tan hết, anh Duy kiểm tra lại xe thì thấy nội thất của chiếc BMW bị rách nát. Nhiều bộ phận của xe đã bị bung ra khỏi khung.

Thông tin về nhà sản xuất trên vỏ bình cứu hỏa.

Thông tin về nhà sản xuất trên vỏ bình cứu hỏa.

Trên vỏ chiếc bình cứu hỏa mà anh Duy mua ở siêu thị Big C có ghi thông tin nhà cung cấp là Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN. Địa chỉ công ty ở 12,172/4,172 phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dưới đáy bình có ghi hạn sử dụng đến tháng 12/2017.

Hạn sử dụng của bình cứu hỏa.

Hạn sử dụng của bình cứu hỏa.

Sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều người chứng kiến tỏ ra bàng hoàng và lo lắng trước chất lượng các bình cứu hỏa hiện nay. Anh Duy bức xúc cho biết: “Sử dụng bình cứu hỏa trên ôtô để phòng cháy chữa cháy lúc xe bị cháy nổ. Tuy nhiên, nếu các bình cứu hỏa mà cứ nổ tung như thế, tính mạng người ngồi trên xe cũng khó bảo đảm thì không còn ai dám dùng nữa”.

Hiện anh Duy đang hoàn thiện thủ tục để khiếu nại nhà cung cấp sản phẩm bình cứu hỏa.

Theo Kênh 14