Sau khi trình làng Nano với giá rẻ giật mình tại thị trường Ấn Độ, hãng Tata những tưởng sẽ gặt hái thành công lớn. Tuy nhiên, chính vì giá bán quá thấp, thiết kế thiếu bắt mắt và trang thiết bị siêu nghèo nàn, Tata Nano đã thất bại trên chính sân nhà. Đó là lý do khiến hãng Tata muốn nâng cấp xe rẻ nhất thế giới Nano và thậm chí cả đổi tên cho xế cưng.

Mới đây, hãng Tata đã chính thức giới thiệu GenX Nano mới với hàng hoạt nâng cấp như hộp số tự động Easy Shift với chế độ Sports thể thao để tăng tốc tốt hơn tại thị trường Ấn Độ. Bên cạnh đó là những tính năng như hỗ trợ di chuyển dễ dàng hơn trong điều kiện giao thông đông đúc, hỗ trợ đỗ xe, trợ lực lái điện, bình nhiên liệu cỡ lớn hơn và cửa sau đóng mở được. Ngoài ra, hãng Tata còn cải thiện hệ thống an toàn, tăng cường kết nối trong xe và làm mới thiết kế của GenX Nano mới.

img

Về thiết kế, Tata GenX Nano được trang bị “lưới tản nhiệt theo phong cách Infinity”, chóa đèn pha màu khói, cản va sau cải tiến và vô lăng khác biệt. Hãng Tata cũng điều chỉnh 5 bản trang bị của GenX Nano. Trong đó, có 3 bản XE, XM và XT sử dụng hộp số sàn 4 cấp. Hai bản còn lại là XMA và XTA sẽ được trang bị hộp số tự động 5 cấp.

Động cơ của Tata GenX Nano mới là máy xăng 2 xi-lanh, dung tích 0,6 lít, sản sinh công suất tối đa 37 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 51 Nm tại 4.000 vòng/phút. Theo hãng Tata, GenX Nano chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 23,6 km/lít, tương đương 4,2 lít/100 km.

img

So với Nano cũ, Tata GenX Nano an toàn hơn với cấu trúc thân vỏ gia cố, thanh chống lật ở tốc độ cao và “chiều cao gầm 180 mm như xe SUV”. Chiều cao gầm mới sẽ giúp Tata GenX Nano phù hợp với điều kiện đường sá tại Ấn Độ.

Đã có mặt trên thị trường Ấn Độ, Tata GenX Nano được bán với giá khởi điểm 199.000 Rupee, tương đương 3.125 USD.

Mới đây, tập đoàn Tata cũng đã chọn hãng TMT của Việt Nam làm nhà phân phối, lắp ráp và chuyển giao công nghệ. Điều đó đồng nghĩa với khả năng mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Theo một số nguồn tin, nếu được lắp ráp tại Việt Nam, Tata Nano sẽ có giá khởi điểm chỉ khoảng 100 triệu Đồng.

Một số hình ảnh khác của Tata GenX Nano:

img
img
img
img
img
img
img
img
img