Hôm nay, cuộc thi MediaCorp Subaru Car Challenge 2015 diễn ra tại Singapore đã tìm ra người chiến thắng. Thật bất ngờ khi người chiến thắng trong cuộc thi đặt tay lên xe Subaru lâu nhất là một người Việt Nam có tên Nguyễn Phước Huynh, 33 tuổi. Đây là người đầu tiên không mang quốc tịch Singapore chiến thắng trong cuộc thi này.


Người đứng bên trái là anh Huynh, quán quân của cuộc thi MediaCorp Subaru Car Challenge 2015.

Người đứng bên trái là anh Huynh, quán quân của cuộc thi MediaCorp Subaru Car Challenge 2015.

Được biết, anh Huynh là một nhân viên kinh doanh và đã lọt vào top 10 người tham gia vòng chung kết MediaCorp Subaru Car Challenge 2015 sau cuộc thi Subaru Palm Challenge 2015 diễn ra vào hồi cuối tháng 7 vừa qua tại Việt Nam. Anh Huynh đã giành chiến thắng khi đặt tay lên chiếc Subaru trong suốt thời gian 77 tiếng 58 phút. Trước đó, người giành chiến thắng trong cuộc thi MediaCorp Subaru Car Challenge 2014 là ông G Jaishanker đã đặt tay lên xe trong thời gian 82 tiếng 16 phút.


Anh Huynh chia sẻ niềm vui chiến thắng với người thân.

Anh Huynh chia sẻ niềm vui chiến thắng với người thân.

Anh Huynh đã ra về với giải thưởng là một chiếc Subaru XV 2.0i-S trị giá 1,302 tỷ Đồng cùng với giấy chứng nhận chiến thắng. Nếu người thắng cuộc mang quốc tịch Singapore, giải thưởng sẽ là một chiếc Subaru XV 1.6 I-S. Ngoài ra, anh Huynh còn được tặng voucher mua xăng của Shell trị giá 5.000 SGD, tương đương 79,7 triệu Đồng.

Anh Huynh đã được tuyên bố chiến thắng sau gần 1 phút khi đối thủ cạnh tranh có tên Tan Hong Sheng đến từ Malaysia bị trượt tay ra khỏi xe Subaru. Người đứng thứ ba về thời gian đặt tay lên xe Subaru có tên Yip Yu Wai, đến từ nước chủ nhà Singapore, với thành tích 77 tiếng 53 phút.

Đầu giờ chiều hôm nay, hai người mang quốc tịch Singapore khác là ông Sunawr Ali và Abdul Hamid Jonid (lớn tuổi nhất) đã từ bỏ cuộc chơi. Tay của ông Sunawr đã trượt khỏi chiếc Subaru sau thời gian 76 tiếng 58 phút.


Ông Abdul Hamid, người chơi lớn tuổi nhất của cuộc thi.

Ông Abdul Hamid, người chơi lớn tuổi nhất của cuộc thi.

Trong khi đó, ông Abdul Hamid, 56 tuổi, làm nghề lái xe và dạy thêm võ thuật, đã đặt tay lên chiếc Subaru trong thời gian 74 tiếng 44 phút. Theo ban tổ chức, ông Abdul Hamid đã rời cuộc chơi trong một phút bị rối loạn tinh thần. Người nhà ông Abdul Hamid đã phải chạy đến chăm sóc. Có tên gọi thân mật là Kacang, ông Abdul Hamid đã 9 lần tham gia cuộc thi đặt tay lên xe Subaru trong thời gian lâu nhất. Vào năm 2010, ông Abdul Hamid đã đứng thứ hai trong cuộc thi.


Cô Chua, người phụ nữ cuối cùng còn trụ lại trong cuộc thi.

Cô Chua, người phụ nữ cuối cùng còn trụ lại trong cuộc thi.

Cô Elizabeth Chua, 38 tuổi, là người phụ nữ trụ lại lâu nhất trong cuộc thi với thành tích 73 tiếng 17 phút. "Có những lúc tôi không thể nhớ ra mình là ai và đang làm gì", cô Chua miêu tả trải nghiệm của mình khi đứng yên một chỗ và đặt tay lên chiếc Subaru.

Cuộc thi MediaCorp Subaru Car Challenge 2015 đã diễn ra tại trung tâm thương mại CIvic Plaza của đảo quốc Sư tử từ hôm 31/10 vừa qua. Khi tham gia cuộc thi, người chơi phải đặt bàn tay lên chiếc Subaru và xem ai trụ được lâu nhất.


Người chơi đặt tay lên hình bàn tay trên chiếc xe Subaru trong cuộc thi.

Người chơi đặt tay lên hình bàn tay trên chiếc xe Subaru trong cuộc thi.

Có tổng cộng 400 người chơi đến từ khắp nơi trong khu vực, trong đó có 320 người Singapore, đã tham gia cuộc thi. Ngoài chiếc xe Subaru XV 1.6 I-S và voucher mua xăng dầu, người chiến thắng còn được nhận giải thưởng tiền mặt khác.