Sự việc xảy ra vào chiều ngày hôm qua, 7/7/2015, trên đường Đại Cồ Việt, Hà Nội và đã được camera quay lại. Đoạn video mở đầu bằng cảnh hai người đàn ông cãi nhau trên phố. Nguyên nhân được dự đoán là do va chạm giao thông giữa xe máy và taxi của hãng Mai Linh.

Khi đang cãi nhau, người đàn ông đi xe máy đã “tung chưởng” với tài xế taxi, từ đó mở màn một cuộc ẩu đả trên đường Đại Cồ Việt. Trong quá trình xô xát, người đàn ông đi xe máy đã nhiều lần dùng mũ bảo hiểm để đập vào tài xế taxi. Bản thân tài xế taxi cũng không vừa khi liên tục “đáp trả” những cú đòn của người đi xe máy.

 

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ ẩu đả trên đường Đại Cồ Việt. Video: Thang Nguyen Chien/Otofun

Sau khi được đăng lên mạng, đoạn video ghi lại màn ẩu đả vì va chạm giao thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Nhiều người thắc mắc vì không thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc.

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức, các bạn sẽ nhận ra đây không phải là vụ ẩu đả hiếm hoi vì va chạm giao thông trên đường phố Việt Nam. Trong những năm trước, xô xát vì va chạm giao thông cũng không ít nhưng thời đó điện thoại thông minh và camera hành trình chưa phổ biến nên các vụ ẩu đả ít được ghi lại như hiện nay.

Trong các vụ ẩu đả vì va chạm giao thông gần đây, đáng chú ý nhất là vụ tài xế Ford Ranger xông phi vào người đi xe máy. Nguyên nhân là do người đi xe máy chuyển hướng bất ngờ trước đầu Ford Ranger và suýt gây ra tai nạn. Thậm chí, báo nước ngoài còn đăng đoạn video ghi lại vụ ẩu đả này.

Có thể nói, va chạm giao thông là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi xảy ra va chạm giao thông, mọi người nên giữ bình tĩnh và cư xử có văn hóa để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.