Vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng nay, ngày 22/5, tại đoạn giao Trần Nhật Duật – Chợ Gạo thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã xảy ra một sự việc hy hữu. Khi đi tuần tra trên tuyến đường Trần Nhật Duật để bảo vệ tuyến đường đi của Đoàn đại biểu cao cấp, đội Cảnh sát 113 – Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện một chiếc xe sang Porsche Cayman mang biển kiểm soát 51A – 565.55 đi ngược chiều từ Chợ Gạo ra.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế lái chiếc Porsche Cayman màu đen dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, người lái chiếc xe sang Porsche Cayman đã cố thủ trong xe, nhất định không chịu ra ngoài để lực lượng chức năng kiểm tra hành chính. Hành động của người lái chiếc Porsche Cayman đã khiến nút giao thông Trần Nhật Duật – Chợ Gạo bị ùn tắc.

Mãi đến hơn 1 tiếng sau, người lái chiếc Porsche Cayman mới chịu xuống xe khi lực lượng chức năng và người dân xung quanh liên tục yêu cầu. Cầm lái chiếc Porsche Cayman là một người đàn ông còn khá trẻ có tên Dương Hoài Nam, sinh năm 1979, thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông này vẫn tỏ thái độ bất hợp tác.

 

Đoạn video ghi lại cảnh lực lượng chức năng niêm phong chiếc Porsche Cayman trước khi đưa ra khỏi hiện trường. Video: Hà Dũng Thắng/Otofun

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và gọi xe cẩu đến để đưa chiếc Porsche Cayman ra khỏi hiện trường để giải tỏa ách tắc giao thông. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành xử lý tiếp vụ việc trên.