Mới đây, hãng Mitsubishi đã công bố kế hoạch 3 năm có tên "Drive for Growth". Trong kế hoạch này, hãng Mitsubishi sẽ tung ra một vài mẫu xe hoàn toàn mới đồng thời tăng cường đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển.

Mục tiêu của kế hoạch 3 năm mới mà hãng Mitsubishi đặt ra là tăng doanh số và doanh thu năm thêm 30%. Nếu thành công, Mitsubishi sẽ bán được 1,3 triệu xe trên toàn cầu vào năm 2020 và có doanh thu 2,5 nghìn tỷ Yên (22,1 tỷ USD). Ngoài ra, trong kế hoạch này, hãng Mitsubishi còn đầu tư hơn 600 tỷ Yên (5,3 tỷ USD) vào chi phí vốn cũng như nghiên cứu và phát triển.

Trên thị trường toàn cầu, hãng Mitsubishi sẽ tung ra 11 mẫu xe hoàn toàn mới hoặc tái thiết kế, bao gồm Eclipse CrossXpander. Trong đó, có 6 mẫu xe là hoàn toàn mới và hãng Mitsubishi dự định sẽ giới thiệu 2 sản phẩm mới mỗi năm.

Trong 3 năm tới, Mitsubishi sẽ tung ra 6 mẫu xe hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Mitsubishi Eclipse Cross

Trong 3 năm tới, Mitsubishi sẽ tung ra 6 mẫu xe hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander

Vào năm 2020, Mitsubishi còn ra mắt xe kei car chạy điện. Tại thị trường Nhật Bản, kei car là dòng xe rất được ưa chuộng vì tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế thực dụng. Đến giai đoạn cuối của kế hoạch, Mitsubishi hi vọng "5 mẫu xe toàn cầu bán chạy nhất sẽ chiếm khoảng 70% tổng doanh số của hãng".

Bên cạnh kế hoạch giới thiệu xe mới, hãng Mitsubishi còn tiếp tục mở rộng tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Riêng ở thị trường Mỹ, hãng Mitsubishi sẽ tăng mạng lượng đại lý với mục tiêu đạt doanh số 130.000 xe vào năm tài khóa 2019.

Ông Osamu Masuko, CEO của Mitsubishi, phát biểu: "Ưu tiên số 1 của chúng tôi là gây dựng lại niềm tin của khách hàng. Tiếp đến là ra mắt thành công các mẫu xe mới và phục hồi về tài chính. Đây sẽ là những nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững của Mitsubishi trong tương lai".

Trong số các sản phẩm mới mà hãng Mitsubishi nhắc đến ở trên, Eclipse Cross và XPander hiện đã được giới thiệu. Trong đó, mẫu crossover cỡ nhỏ Mitsubishi Eclipse Cross được giới thiệu trong triển lãm Geneva 2017. Mitsubishi Eclipse Cross vốn là phiên bản sản xuất của XR-PHEV Concept từng trình làng trong triển lãm Geneva cách đây 2 năm.

Trong 3 năm tới, Mitsubishi sẽ tung ra 6 mẫu xe hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Mitsubishi Eclipse Cross trong triển lãm Geneva 2017

Khác với Eclipse Cross, Mitsubishi Xpander thuộc phân khúc minivan cỡ nhỏ, đã chính thức trình làng tại triển lãm GIIAS 2017 ở Indonesia vào tháng 8 năm nay. Chỉ sau 2 tuần ra mắt, Mitsubishi Xpander có giá từ 189.050.000 - 245.350.000 Rupiah (321 - 417 triệu Đồng) đã được hơn 11.000 khách hàng tại Indonesia đặt mua. Dự kiến, sau Indonesia, Mitsubishi Xpander sẽ được xuất khẩu sang các thị trường như Philippines, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Trong 3 năm tới, Mitsubishi sẽ tung ra 6 mẫu xe hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Mitsubishi Xpander có thể sẽ về Việt Nam trong tương lai.