Trộm xe Rolls-Royce nhưng không biết dùng, nhóm thanh niên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 1.

Rolls-Royce Dawn có giá khởi điểm dao động trong khoảng 350.000 USD - Ảnh: Rolls-Royce

Tình trạng trộm xe và/hoặc linh kiện xe trong thời gian qua tăng mạnh, khi giá xe cùng linh kiện tăng cao trên toàn cầu. Một chủ xe Rolls-Royce Dawn tại Staten Island, New York, Mỹ vào 12-6 đã nếm trải cảm giác "trộm ghé thăm" cực ngông nghênh vào 4h sáng.

Cụ thể, nhóm trộm phá cửa sổ nhà chủ xe này, lấy khóa xe trong nhà và sau đó rời đi cùng chiếc xe siêu sang. Nhận thấy sự táo bạo của nhóm trộm, chủ xe nghi ngờ chúng có súng nên "án binh bất động", dù ngay khi nghe thấy tiếng ông đã xuống cầu thang nghe ngóng tình hình.

Sau khi kiểm tra tình hình người thân để đảm bảo họ không gặp thương tích nào, chủ xe mở máy tính và kích hoạt chế độ theo dõi vị trí nhờ GPS do hãng cung cấp. Khi nhận thấy xe vừa vượt sang New Jersey, chủ xe này tắt động cơ xe từ xa. Nhóm trộm sau đó cố bật động cơ trở lại nhưng thất bại và sau đó bỏ xe thoát thân.

Trộm xe Rolls-Royce nhưng không biết dùng, nhóm thanh niên bỏ của chạy lấy người - Ảnh 2.

Nhóm trộm không có một thủ thuật tinh vi nào, mà đơn giản là phá cửa, lấy khóa và lái xe đi - Ảnh: NYPD

Chủ nhân chiếc Rolls-Royce Dawn sau đó tìm tới vị trí bản đồ báo về và lấy lại xe. Rất may cho họ là nhóm trộm không có "kinh nghiệm" sử dụng xe Rolls-Royce nên không biết thủ thuật của ông để bật máy xe trở lại. Chúng cũng không trông chừng chiếc xe sau khi "bỏ của chạy lấy người", nếu không sự việc có thể còn phức tạp hơn.

Cách chuẩn bị trước và xử lý bình tĩnh của chủ chiếc Rolls-Royce được đánh giá là chấp nhận được, bởi các nhóm trộm, cướp tại Mỹ có tỉ lệ mang súng rất cao, nhất là với những đối tượng manh động trong trường hợp này. Việc đối mặt chúng có thể dẫn tới khả năng nổ súng chống trả gây thương tích cho người dùng.

https://cca.autopro.com.vn/