Tại Việt Nam, phần lớn kẻ gian đều nhắm vào logo và gương chiếu hậu của ô tô để ăn cắp. Trong khi đó, tại Mỹ, kẻ trộm có vẻ thích bánh xe hơn cả.

Mới đây, tại một đại lý Chevrolet ở Tyler, bang Texas, Mỹ, đã xảy ra một vụ ăn trộm bánh xe số lượng lớn. Theo thông tin ban đầu, kẻ trộm đã đột nhập vào đại lý này và lấy đi bánh của tổng cộng 48 chiếc ô tô khác nhau. Thiệt hại trong vụ ăn trộm này lên đến hơn 200.000 USD, tương đương gần 4,5 tỷ Đồng.

Ông Don Martin, đại diện lực lượng cảnh sát thành phố Tyler, cho biết vụ trộm xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng hôm chủ nhật, ngày 21/8 vừa qua, tại đại lý Peltier Chevrolet. "Kẻ gian đã cắt khóa cổng sau của đại lý, nơi chứa những chiếc xe tồn kho", ông Martin tiết lộ.

Theo ông Martin, kẻ trộm còn vô hiệu hóa hệ thống đèn chiếu sáng tại đại lý. Camera an ninh cho thấy một chiếc xe tải cỡ lớn đã xuất hiện tại đại lý vào khoảng 1h22 phút sáng. Tuy nhiên, vì không có đèn nên lực lượng cảnh sát chưa rõ có bao nhiêu tên tham gia vào vụ trộm.

Ông Martin ước tính nhóm trộm đã mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để tháo vành và lốp của 48 chiếc xe khác nhau. Sau đó, những chiếc xe bị bỏ lại với hốc bánh chỉ còn trơ trục.


Những chiếc xe bị ăn trộm bánh tại đại lý Chevrolet.

Những chiếc xe bị ăn trộm bánh tại đại lý Chevrolet.

Ông David Bates, tổng giám đốc đại lý Peliter Chevrolet, khẳng định thiệt hại sau vụ trộm dao động từ 200.000 - 250.000 USD, tương đương 4,46 - 5,57 tỷ Đồng. Không chỉ bị ăn trộm bánh, một số chiếc xe còn bị phá hỏng.

Cũng theo ông Bates, phần lớn những chiếc xe bị ăn trộm đều được trang bị vành 20-22 inch. Bên cạnh đó, một số chiếc Chevrolet Camaro và Traverse còn được trang bị vành không có gì đặc biệt nhưng vẫn không thoát được bàn tay của kẻ trộm.

Được biết, đây không phải là vụ trộm bánh xe duy nhất ở bang Texas trong vài năm trở lại đây. Năm ngoái, một đại lý ô tô khác ở thành phố Tyler cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. "Thỉnh thoảng lại có vụ trộm bánh xe xảy ra", ông Martin nói.