'Triệu phú Lamborghini' bỗng chốc đổi vị sang Audi 'bình dân', lý do nằm ở một thứ nhỏ bé nhưng giá trị tới hàng triệu USD- Ảnh 1.

Adrian Portelli, hay còn được biết đến với biệt danh "Mr. Lambo", là một triệu phú trẻ tuổi người Úc nổi tiếng với tốc độ thăng hạng chóng mặt về danh vọng và tiền bạc. Anh là một trong những doanh nhân trẻ tuổi và thành công nhất nước Úc, khởi nghiệp bằng nền tảng tổ chức các chương trình tặng ô tô hạng sang. Sau đó, Portelli mở rộng sang lĩnh vực đầu tư và từ thiện. Dù làm gì, tất cả hoạt động kinh doanh của anh đều gắn liền với hình ảnh hào nhoáng trước công chúng và các chiêu trò truyền thông gây chú ý.

Ít ai ngờ, "Mr. Lambo" gần đây lại quyết định lòng vòng với một chiếc Audi A1 "khiêm tốn", như cách anh tự nhận xét về chiếc xe mới của mình. Dĩ nhiên, với một gara chật cứng siêu xe có giá khởi điểm từ 800.000 USD (hơn 20 tỷ đồng), thì việc Portelli sở hữu một chiếc Audi A1 sẽ khiến nhiều người kinh ngạc. Chiếc xe chỉ có giá từ 36.200-50.800 USD ở Úc.

'Triệu phú Lamborghini' bỗng chốc đổi vị sang Audi 'bình dân', lý do nằm ở một thứ nhỏ bé nhưng giá trị tới hàng triệu USD- Ảnh 2.

Audi A1 chỉ như một chiếc xe cỏ với triệu phú nước Úc. Nhưng chiếc xe sở hữu tấm biển đắt giá thậm chí còn hơn nhiều siêu xe khác - Ảnh: Adrian Portelli/Instagram

Tuy nhiên, chiếc Audi A1 của Portelli lại có giá trị lên đến hàng triệu USD. Điểm đặc biệt của chiếc xe nằm ở biển số "có một không hai". Đó là biển số "20" mà bang Victoria của Úc mới bán ra hôm 12/6/2024 với giá 2,54 triệu USD (64,4 tỷ đồng), phá vỡ kỷ lục năm 2022 do biển số "14" cùng bang nắm giữ. Như vậy, chiếc Audi tuy "bình dân" nhưng lại mang trên mình một biển số đắt đỏ như một chiếc xe siêu sang.

Portelli không chỉ là một triệu phú, anh ta nổi tiếng trong làng chơi xe với việc là chủ nhân của một trong những bộ sưu tập xe hơi khủng nhất Melbourne (Úc). Không phải ngẫu nhiên mà anh có biệt danh "Gã Lambo". Portelli có một niềm đam mê đặc biệt với Lamborghini, bên cạnh đó là Koenigsegg, McLaren, Bentley, Maybach,... Nói cách khác, bất cứ thứ gì sang trọng và "điên rồ", Portelli đều sở hữu hoặc đang lên kế hoạch "rinh" về.

'Triệu phú Lamborghini' bỗng chốc đổi vị sang Audi 'bình dân', lý do nằm ở một thứ nhỏ bé nhưng giá trị tới hàng triệu USD- Ảnh 3.

Nếu Portelli không phải cái tên quen thuộc thì hình ảnh này thì khác - Ảnh: Adrian Portelli/Instagram

Portelli cũng chính là vị triệu phú từng gây xôn xao khi cho cẩu McLaren Senna GTR trị giá 3 triệu USD lên độ cao 57 tầng, đến căn penthouse của anh ở Melbourne. Kể từ màn trình diễn gây choáng ngợp vào tháng 5/2023, chiếc Senna đã được sơn lại cho phù hợp với phong cách căn penthouse và yên vị trên một bàn xoay trong phòng khách.

Ngoài Audi A1, gần đây Portelli cũng nhận bàn giao một chiếc Lamborghini Huracan STO hai tông màu nổi bật. Rất phấn khích, anh đã đăng video ghi lại khoảnh khắc này lên mạng xã hội. Ngay sau đó, Portelli tiếp tục đăng một bài viết khác "đá xéo" những người "cảm thấy bị xúc phạm" bởi "những chiếc xe anh mới mua gần đây". Anh cho biết mình "quyết định tiết chế hơn và lái chiếc Audi A1 nhỏ nhắn trong một thời gian".

'Triệu phú Lamborghini' bỗng chốc đổi vị sang Audi 'bình dân', lý do nằm ở một thứ nhỏ bé nhưng giá trị tới hàng triệu USD- Ảnh 4.

Việc mua Audi A1 rồi treo biển đắt giá được xem như hành động khiêu khích của Portelli. Có thể thấy, "triệu phú chiêu trò" chưa bao giờ khiến người khác thất vọng - Ảnh: Adrian Portelli/Instagram

Ngoài biển số đắt giá, chiếc xe còn được dán dòng chữ rất khiêu khích: "Chiếc xe khác của tôi là Lamborghini". Có vẻ như Portelli đang muốn chứng minh cho những người chỉ trích mình thấy rằng, ngay cả khi cố gắng sống giản dị hơn, thì anh vẫn ở một đẳng cấp khác biệt. Nói cách khác, đây chính là màn "dằn mặt" cực "gắt" của vị triệu phú trẻ tuổi.