Triển lãm ô tô Việt Nam tại TP.HCM: Khách chốt mua 2.000 chiếc - Ảnh 1.

Tại triển lãm ô tô ở TP.HCM, khách chốt mua 2.000 chiếc chỉ trong 5 ngày - Ảnh: THANH THƯƠNG

Ngày 1-11, Ban tổ chức Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show) cho biết sau 5 ngày mở cửa từ 26 đến 30-10, đã đón nhận gần 236.939 lượt khách hàng trên khắp cả nước. Lượng khách đặc biệt tăng cao trong hai ngày cuối tuần.

Theo đó, gần 2.000 xe được bán và hàng nghìn đơn đặt hàng cho các mẫu xe sắp được chào bán đang được giới thiệu tại triển lãm. Điều này cho thấy nhu cầu người tiêu dùng cũng như toàn cảnh thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng. S ố lượng khách chốt đặt mua xe tại triển lãm đã xác lập kỷ lục mới trong lịch sử tổ chức triển lãm ô tô tại Việt Nam.

Triển lãm năm nay với 14 thương hiệu là Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo, giới thiệu và trưng bày hơn 120 mẫu xe ô tô các loại.

Chẳng hạn v ới hãng xe Đức, tất cả 4 dòng sản phẩm Volkswagen mang đến triển lãm đều thuộc phân khúc SUV.

Đại diện Volkswagen khẳng định đây là dòng xe chủ lực của hãng tại thị trường Việt Nam. Nổi bật nhất là sự kiện chính thức ra mắt mẫu xe Tiguan mới - SUV 7 chỗ linh hoạt và giới thiệu mẫu SUV flagship Touareg với giá bán công bố cho hai phiên bản Elegance là 2,9 tỉ đồng và Luxury là 3,3 tỉ đồng.

Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường, điểm nhấn tại triển lãm là những hoạt động ra mắt các mẫu xe mới, mẫu xe concept và các dòng sản phẩm điện hóa, thể hiện rõ sự cập nhật xu thế của các nhà sản xuất kinh doanh ô tô tại Việt Nam so với xu hướng toàn cầu.

Ông Laurent Genet, đại diện các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng, đánh giá Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng lớn trong phát triển thị trường ô tô. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức cho những nhà sản xuất, nhập khẩu ô tô làm thế nào để giữ chân khách hàng và đáp ứng nhu cầu ngày một khắt khe.

Theo ông Laurent Genet, thị trường ô tô Việt Nam đang được hâm nóng sôi động vào cuối năm 2022, khi các hãng lên kế hoạch ra mắt nhiều sản phẩm mới.

https://autopro.com.vn/vms-2022.htm