Trước khi triển lãm ô tô Geneva 2020 bị huỷ bỏ đột ngột do dịch COVID-19, Lamborghini đã tuyên bố không tham gia sự kiện. Hiện tại, hãng siêu xe Italy đã xác nhận việc từ bỏ các triển lãm là điều tốt. 

Chia sẻ trên AutoCar Ấn Độ, Katia Bassi - đại diện truyền thông của Lamborghini - xác nhận rằng Lamborghini quyết định từ bỏ các triển lãm xe hơi "bởi vì chúng tôi ngày càng tin rằng có mối quan hệ với khách hàng là chìa khoá và các triển lãm không còn phù hợp với triết lý của chúng tôi".

Theo truyền thống, Lamborghini hay giới thiệu các mẫu xe mới nhất tại các triển lãm xe hơi quốc tế, nhưng xu hướng này đang kết thúc. "Siêu bò" cuối cùng ra mắt tại triển lãm quốc tế là chiếc Lamborghini Sian hybrid công suất 808 mã lực tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 vào tháng 9 năm ngoái.

Lamborghini bỏ hẳn triển lãm xe truyền thống, tự tổ chức sân chơi sang chảnh, bí mật cho giới siêu giàu - Ảnh 1.

Đầu năm 2019, Lamborghini Aventador SVJ Roadster đã ra mắt tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019. Đồng thời Huracan Performante Spyder cũng được ra mắt tại Geneva 2018.

Bassic xác nhận rằng Lamborghini sẽ tiếp tục điều hành một "chương trình độc quyền dành cho khách hàng đặc biệt", chẳng hạn như "tiết lộ những mẫu xe mới tại các địa điểm đặc biệt, các tour du lịch và chương trình lái xe dành cho cả khách hàng và khách hàng tiềm năng, và các sự kiện về lối sống nơi hãng có thể mời khách hàng, khách hàng tiềm năng và VIP tham gia cùng những người chung chí hướng trong việc đánh giá nhiều khía cạnh khác nhau của thương hiệu Lamborghini".

Lamborghini thừa nhận các triển lãm truyền thống đã khơi ra sự công khai không đáng có - yếu tố bảo mật mà phần lớn khách hàng của họ luôn đặt lên hàng đầu. Cũng theo xu hướng này, Bentley và Aston Martin cũng đã rút khỏi Triển lãm ô tô Geneva 2021. Đồng thời, việc tổ chức các sự kiện riêng tư có nghĩa là Lamborghini không phải chia sẻ sự chú ý với các đối thủ cạnh tranh.

Hiện tại, Lamborghini chưa xác nhận khi nào sự kiện riêng đầu tiên diễn ra, nhưng chiếc xe đầu tiên có khả năng ra mắt tại triển lãm mới này sẽ là chiếc xe đua Lamborghini Aventador SVR đã được tiết lộ từ trước

Tham khảo: Carbuzz

Lamborghini bỏ hẳn triển lãm xe truyền thống, tự tổ chức sân chơi sang chảnh, bí mật cho giới siêu giàu - Ảnh 3.