Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ là chương trình thường niên được tổ chức bởi Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học. Năm 2019 là lần thứ 12 chương trình này được tổ chức. Chương trình này chính là cơ hội để những nhà phát minh nhí thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trên sân khấu, cùng tranh tài và thể hiện đam mê, ước vọng của mình. 

Trẻ em Việt Nam đua tài phát kiến cải thiện môi trường sống và giao thông tương lai - Ảnh 1.

Điều này cũng là minh chứng cho cam kết của Công ty Honda Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của xã hội trong việc ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng "nhí" đất nước, đúng như tôn chỉ "Sức mạnh của những Ước mơ" mà công ty luôn theo đuổi.

Năm nay, chủ đề của chương trình là "Cùng Honda cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông". Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ 2019 đã khởi động và triển khai rộng khắp đến các Trường tiểu học từ tháng 9 đến hết tháng 11/2019 và nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh Tiểu học trên cả nước.

Trẻ em Việt Nam đua tài phát kiến cải thiện môi trường sống và giao thông tương lai - Ảnh 2.

Tại vòng Chung kết và Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã tìm ra được 10 ý tưởng cùng các gương mặt xuất sắc nhất để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda cho 2 nhóm học sinh lớp 1-3 và 4-5 với 3 mức giải thưởng là: Giải Nhất, Giải Nhì và Giải Ba lần lượt nhận được các suất học bổng là 20 triệu, 14 triệu và 8 triệu đồng. Ngoài ra, trường học của các học sinh đoạt các Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng bằng hiện vật.

Trẻ em Việt Nam đua tài phát kiến cải thiện môi trường sống và giao thông tương lai - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ Sân chơi "Ý tưởng Trẻ thơ" năm 2019, Honda Việt Nam đã trích ra số tiền 2,5 tỷ đồng dành tặng cho các hoạt động khuyến học ý nghĩa là trao tặng 680 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như tài trợ trang thiết bị thư viện cho 12 trường tiểu học thuộc 12 tỉnh trên cả nước.

Trẻ em Việt Nam đua tài phát kiến cải thiện môi trường sống và giao thông tương lai - Ảnh 4.
Trẻ em Việt Nam đua tài phát kiến cải thiện môi trường sống và giao thông tương lai - Ảnh 5.