Smart – thương hiệu con của tập đoàn Daimler đáng lẽ đã bị khai tử nếu không có sự trợ giúp từ đối tác cũng như cổ đông của Daimler là Geely. Vào tháng 9 năm ngoái, dòng xe đầu tiên trong đội hình Smart kỷ nguyên mới đã chào sân dưới dạng concept tại triển lãm Munich 2021 với tên gọi tạm thời là Smart Concept #1 nằm ở phân khúc SUV.

Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 1.

Dòng SUV "vỏ Đức, ruột Trung" dự kiến sẽ hoàn chỉnh vào cuối năm nay với thiết kế được hứa hẹn vô cùng sát bản ý tưởng năm ngoái. Khung gầm và phần lớn công nghệ xe, như đã công bố từ trước, sẽ được mượn từ tập đoàn Geely trong bối cảnh Daimler đã và đang dồn sức mở rộng đội hình xe điện riêng của mình là Mercedes EQ.

Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 2.

Kích thước mẫu SUV Smart sẽ không lệch quá xa so với bản concept khi rơi vào ngưỡng 4.290 mm dài, 1.910 mm rộng và 1.698 mm cao – các thông số lớn hơn khá nhiều so với xe Smart thường và khá cân bằng với Mercedes-Benz EQA (ngắn nhưng rộng và cao hơn một chút).

img
img

Phiên bản thử nghiệm của SUV Smart vừa xuất hiện vào giữa tháng 1 này.

Phong cách tổng thể ngoại thất SUV Smart chọn cách tiếp cận đơn giản, mượt mà và hiện đại. Các yếu tố khí động học được tích hợp khá dễ quan sát như mâm đặc chế hay tay nắm cửa ẩn. Toàn bộ dàn đèn ngoài xe mặc định dùng công nghệ LED.

Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 4.

Nội thất SUV Smart dự kiến có 2 cấu hình 4 hoặc 5 chỗ ngồi (ghế sau là 2 ghế đơn hoặc một ghế bành) với táp lô khá mạch lạc và đơn giản.

Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 5.
Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 6.

SUV Smart hoàn chỉnh cùng tên gọi chính thức của xe dự kiến sẽ được công bố vào cuối 2022. Xe được lắp ráp tại Trung Quốc dưới sự quản lý của Geely.

Smart Concept #1 - Nền tảng của SUV hoàn toàn mới sẽ ra mắt cuối năm nay

Tham khảo: Carscoops

Tránh được việc khai tử, đây sẽ là SUV hoàn toàn mới sẽ đưa Smart trở lại? - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/tranh-duoc-viec-khai-tu-day-se-la-suv-hoan-toan-moi-se-dua-smart-tro-lai-20220121101310993.chn