Ngày 11/3, Đội CSGT số 11 Công an TP Hà Nội đã xử phạt hành chính đối với Trần Trung K. (SN 1995, trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) số tiền 10.500.000đ, tạm giữ phương tiện là chiếc xe máy phân khối lớn nhãn hiệu Honda do K. điều khiển chạy quá tốc độ trên Đại lộ Thăng Long.

Chia sẻ với PV sau khi bị xử phạt, K. cho biết, bản thân cảm thấy hối hận vì hành vi chạy xe máy quá tốc độ trên Đại lộ Thăng Long.

Nam thanh niên 26 tuổi kể, ngày 9/3, K. có làm việc với đại lý xe phân khối lớn để chạy thử xe (có hợp đồng thoả thuận cam kết, mượn xe chạy thử).

Trước khi lấy xe đi chạy thử K. đã đặt cọc tiền tại đại lý xe trên. Đến khoảng 12h cùng ngày, K. điều khiển chiếc xe phân khối lớn mang BKS BKS 88LD – 900.99 chạy trên đường Đại lộ Thăng Long chiều từ Hoà Lạc – Hà Nội.

Trước khi chạy xe, K. không biết đó là đường cao tốc, vì thấy đường vắng xe máy nên đã đi vào.

"Khi đi vào tôi cũng không để ý biển cấm, khi vào rồi không thấy xe máy nào đi lại nhưng vì không thể quay đầu được nên tôi chạy thẳng đến lối ra để rẽ ra ngoài", K. kể. 

Thời điểm chạy xe vào Đại lộ Thăng Long, K. chạy với tốc độ khoảng hơn 200km/h, mũ bảo hiểm có gắn camera hành trình và gửi lại cho bạn xem. Sau đó, đoạn video lan truyền trên mạng xã hội .

Theo lời thanh niên này, chiếc xe K. điều khiển khi chưa lăn bánh có giá khoảng 950 triệu đồng, khi ra biển và lưu thông trên đường phải mất thêm khoảng 250 triệu đồng.

Số tiền mà K. định bỏ ra mua chiếc xe trên là do tự kiếm được, không phải xin gia đình.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip về chiếc xe phân khối lớn di chuyển trên Đại lộ Thăng Long, hướng Hòa Lạc đi trung tâm Hà Nội liên tục tăng tốc độ từ 100km/h lên 299km/h.

Thời điểm này có nhiều phương tiện cũng đang lưu thông trên đường. Ngay sau đó, người điều khiển xe đã ra công an trình diện.

Tại đây, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vi phạm, tạm giữ xe của Trần Trung K. với 3 lỗi vi phạm là điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h, không có giấy phép lái xe. Tổng số tiền K. bị xử phạt là 10,5 triệu đồng.