Chiều 11/3, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 11 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, qua rà soát, xác minh, đơn vị đã xác định được phương tiện xe máy chạy với tốc độ gần 300km/h trên Đại lộ Thăng Long.

Cụ thể, tài xế được xác định tên B.T.K. (SN 1995, quê Phú Thọ, đang tạm trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại cơ quan công an, K. khai rằng, sau khi đọc trên báo chí về hành vi của mình, đã nhận thức được sai trái nên chủ động tới Đội CSGT 11 làm việc, đồng thời mang chiếc xe phân khối lớn tới trụ sở công an.

Xác định tài xế chạy 299km/h trên đại lộ Thăng Long: Không có bằng lái do làm mất - Ảnh 1.

Tài xế làm việc với cơ quan công an

"Hiện tại tài xế nhận thức được hành vi vi phạm, cơ quan công an đang lập biên bản để xác định các lỗi vi phạm để xử lý như: chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm, tài xế này cũng khai không có bằng lái do làm mất…", vị lãnh đạo đội CSGT số 11 cho hay.

Theo vị lãnh đạo này, tuyến đường cao tốc trên Đại lộ Thăng Long cấm tất cả mô tô không được đi vào. Đường chỉ dành cho xe ô tô và đã có biển cấm xe mô tô. Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, đơn vị đã bắn tốc độ với tài xế điều khiển xe phân khối lớn này ở 208km/h. Tài xế này đang chạy thử 299km/h nên đăng clip đưa lên Facebook và bị chia sẻ.

Xác định tài xế chạy 299km/h trên đại lộ Thăng Long: Không có bằng lái do làm mất - Ảnh 2.

Camera hành trình ghi lại tài xế điều khiển xe chạy tới 299km/h

Sáng 11/3, mạng xã hội đăng tải video dài khoảng 4 phút ghi lại, tài xế liên tục tăng tốc với tốc độ cao từ 100 đến trên 200km/h, trong đó tốc độ tối đa lên tới 299 km/h.

Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 11(Công an TP. Hà Nội) cho biết, trước khi thực hiện hành vi, tài xế đã che biển số thể hiện cố tình vi phạm, bên cạnh đó thời điểm chiếc mô tô chạy tốc độ cao trên Đại lộ Thăng Long còn có nhiều phương tiện đang lưu thông khiến nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.