Trái ngược với mức tăng giá hàng chục triệu đồng cho các mẫu xe tay ga do sản lượng từ nhà máy giảm mạnh, Honda Winner X đang được bán dưới giá niêm yết rất nhiều trong thời gian gần đây, đây được cho là động thái nhằm giúp xe cạnh tranh tốt hơn với đối thủ trực tiếp Yamaha Exciter.

Các đại lý xe máy Honda chính hãng (HEAD) tại khu vực Hà Nội hiện bán dòng xe Winner X với giá từ 36 đến 43 triệu đồng; thậm chí còn kèm thêm các quà tặng theo xe như: Mũ bảo hiểm, thẻ cứu hộ, hỗ trợ phí trước bạ...

Hiện tại, Honda Winner X được niêm yết trên trang web chính thức với giá từ 46,16 đến 50,56 triệu đồng; như vậy, hiện mẫu xe côn tay underbone đang được bán thấp hơn 10 triệu đồng tại HEAD chưa tính các quà tặng kèm khác.

Trái ngược số phận xe ga xe số, đại lý Honda giảm giá sâu cho Winner X - Ảnh 1.

Honda Winner X 2022 vừa được ra mắt vào cuối năm ngoái với thay đổi nhẹ về thiết kế và bổ sung trang bị và tăng nhẹ giá bán. Tuy nhiên, liên tục trong các tháng sau đó, mẫu xe này được giảm giá tại đại lý để cạnh tranh với đối thủ chính - Yamaha Exciter.

Đợt giảm giá hơn 10 triệu đồng mới đây chính là mức giảm mạnh nhất đối với Winner X 2022, vào tháng 4, mẫu xe côn tay này cũng đã thực hiện giảm giá mạnh khoảng từ 8 - 9 triệu đồng tùy từng phiên bản. Dù vậy, doanh số mẫu xe này không cho thấy sự cải thiện khi chỉ đạt 8.414 chiếc trong tháng 4, giảm 25,4% so với tháng trước đó.

Trong khi đó, do ảnh hưởng từ biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn, Honda Việt Nam phải đối mặt với tình trạng giảm sản lượng xe tay ga lắp ráp, giảm tới 73% so với kế hoạch ban đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh số xe máy của hãng trong tháng 5 trong khi Winner X không thể "cứu" được với số lượng xe bán ra quá ít ỏi.