Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 2.

Mẫu xe điện VinFast VF 5 Plus hiện được trưng bày tại Vincom Ocean Park trong ba ngày 9-11/12 dưới dạng mô hình. Sau đó, mẫu xe này sẽ được vận chuyển vào trưng bày lần lượt tại TP. HCM, Đà Nẵng và Vinh. Đây thực chất là mô hình đất sét nhằm cho người tiêu dùng xem trước về thiết kế. Vì vậy, xe sản xuất thương mại sẽ có nhiều thay đổi.

img
img

Phần đầu xe, đèn pha được đặt thấp giống các sản phẩm đã mở bán trước đó. Tuy nhiên, với thiết kế dạng chóa này nhiều khả năng VF 5 Plus sẽ được trang bị đèn halogen thay vì LED. Tất nhiên, mọi sự thay đổi đều là có thể đến khi bản thương mại ra mắt.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 4.

Theo phiên bản mô hình này, vị trí vốn là dải đèn LED chữ "V" trên mẫu Lux A và SA thực chất chỉ là dải kim loại bóng giống chrome.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 5.

Về kích thước, VinFast VF 5 Plus có thông số lần lượt là 3.965 x 1.720 x 1.580 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt mức 2.513 mm. So với VinFast Fadil, mẫu xe điện VF 5 nhỉnh hơn về tất cả nhiều các thông số và chiều dài cơ sở.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 6.

Thiết kế gương xe của VinFast VF 5 Plus khá hiện đại. Nhiều khả năng tích hợp đèn báo rẽ. Về camera trên gương, theo bảng thông số hiện nay của mẫu xe điện này sẽ không có trang bị này. Tuy nhiên, gương xe sẽ có cảnh báo điểm mù.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 7.

Vị trí sạc điện được đặt ở khu vực vòm bánh trước, bên người lái.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 8.

Bộ mâm của chiếc VF 5 Plus mô hình này là 18 inch. Tuy nhiên, bản thương mại nhiều khả năng sẽ có thiết kế khác và kích thước nhỏ hơn là 17 inch.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 9.

Mẫu xe này dự kiến sẽ có 6 màu sơn khác nhau. Nhưng hãng xe Việt cung cấp thêm các tùy chọn màu nóc khác nhau, khiến mẫu xe này có tổng 16 cách phối màu.

img
img

So với các mẫu xe VinFast đã và đang mở bán, VF 5 Plus nhiều khả năng sẽ không còn dòng chữ "VINFAST" ở cửa cốp mà chỉ có logo của xe.

img
img

Theo những hình ảnh đồ họa được công bố, hàng trước sẽ có hai màn hình gồm màn trung tâm 8 inch và đồng hồ tốc độ điện tử 7 inch. Các trang bị tiện nghi khác dự kiến gồm điều hòa tích hợp lọc không khí, 4 loa âm thanh, cần số điện tử, đèn pha tự động bật/tắt. VinFast cung cấp cho VF 5 Plus ba tùy chọn màu nội thất gồm cam/đen, xanh/đen và đen toàn bộ.

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 12.

VinFast VF 5 Plus sẽ được trang bị bộ pin 37,23 kW, một mô-tơ điện đặt bánh trước (FWD), công suất cực đại 134 mã lực và 135 Nm mô-men xoắn. Quãng đường đi được sau một lần sạc đầy là trên 300 km theo công bố của nhà sản xuất. Trang bị an toàn có thể kể đến 4 phanh đĩa, 6 túi khí, cảnh báo điểm mù + cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, camera lùi, cảm biến sau, cảm biến áp suất lốp,...

Chi tiết VinFast VF 5 tại đại lý: Thiết kế đẹp, nhiều điểm dễ thay đổi khi sản xuất thương mại - Ảnh 13.

Hiện VinFast VF 5 Plus đã mở đặt cọc với duy nhất một phiên bản cùng mức giá 458 triệu đồng (thuê pin) và 538 triệu đồng (mua cả pin). Chi phí thuê pin một tháng là 1,6 triệu đồng. Đối với những khách hàng mua sớm và đặt cọc 20 triệu, giá xe sẽ chỉ còn 428 triệu đồng bởi được ưu đãi 30 triệu trừ vào giá công bố. Ngoài ra, khách cọc sớm 20 triệu còn được ưu tiên giao xe sớm theo thứ tự và được chuyển cọc cho người khác (không huỷ cọc). Những ai đặt cọc 10 triệu sẽ được ưu đãi 20 triệu vào giá xe, tức là mua xe với giá 438 triệu đồng, được chuyển hay huỷ cọc.

https://cca.autopro.com.vn/