Hình ảnh một chiếc ô tô lạ được vận chuyển vào khu dịch vụ của VinFast đang lan truyền nhanh chóng trên trên mạng xã hội. Trong hình, xe được ngụy trang toàn bộ và phủ bạt che gần hết các chi tiết ở ngoại thất, chỉ để lộ bộ mâm và 1 phần của cụm đèn hậu. Lớp nguỵ trang này vốn chỉ dùng cho xe chạy thử nghiệm.

img
img

Có thể dự đoán đây là VinFast VF 5. Cái tên VF 5 được đoán dựa theo kích thước chiếc xe và thông tin gần đây từ đại lý cho rằng mẫu xe điện cỡ nhỏ sắp được mở bán. VinFast chưa xác nhận về chiếc xe cũng như thông tin về việc mở bán hay ra mắt VF 5.

VinFast VF 5 là mẫu xe điện cỡ nhỏ, thuộc phân khúc dưới so với VF e34. Mức giá dự kiến của VF 5 được đại lý tiết lộ là khoảng 400-500 triệu đồng.

Bắt gặp xe lạ vào xưởng dịch vụ VinFast: Nguỵ trang kín mít, khả năng cao là VF 5 - Ảnh 2.

VinFast VF 5 lần đầu được giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2022 diễn ra tại Mỹ, sau đó tiếp tục tham dự một số triển lãm quốc tế và nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và khách hàng.

img
img

VinFast VF 5 là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ. Chiếc xe được mang tới Mỹ có thiết kế trẻ trung, hiện đại. VinFast vẫn theo đuổi phong cách thiết kế đèn ban ngày chữ V. Bộ mâm 5 chấu lớn có kích thước 18 inch, kèm lốp 225/40R18. Mặc dù vậy, có những xe concept không giống thực tế, nhưng cũng có trường hợp thiết kế thật đúng như concept, ví dụ như VF 8 và VF 9.

img
img

Nội thất VF 5 có thiết kế khá đơn giản theo xu thế ô tô điện trên thế giới. Bên trong xe có 2 màn hình chính, gồm một màn hình nhỏ sau vô-lăng và màn hình lớn hơn ở trung tâm. Vô-lăng 3 chấu có tích hợp nút bấm bên trái. Xe không dùng cần số và có thể sẽ có phanh đỗ điện tử theo như hình chụp của bản concept. Động cơ và hệ truyền động của xe đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Bắt gặp xe lạ vào xưởng dịch vụ VinFast: Nguỵ trang kín mít, khả năng cao là VF 5 - Ảnh 5.

Thông tin chi tiết về xe vẫn chưa được VinFast công bố. Tuy nhiên, với xu hướng tích hợp công nghệ hiện đại lên các sản phẩm xe gần đây của VinFast, có thể kỳ vọng VF 5 vẫn sẽ có các tính năng thông minh như trợ lý ảo hay quản lý xe bằng ứng dụng di động.

Với VF 5, VinFast đang cho thấy nỗ lực phủ toàn dải xe điện ở mọi phân khúc gầm cao, từ A đến E. Tại Việt Nam, 3 mẫu xe điện đang được bán là VF e34, VF 8 và VF 9 thuộc các phân khúc C, D và E. Các mẫu xe VF 6 và VF 7 cũng rục rịch được sản xuất trong thời gian tới. Cách đây khoảng 2 tháng, một chiếc VF 6 được bắt gặp chạy thử trong khuôn viên nhà máy VinFast ở Hải Phòng.