Carscoops vừa có dịp trải nghiệm phiên bản "cận hoàn chỉnh" của Mazda CX-60 2022, và đưa ra những nhận định ban đầu về dòng SUV hoàn toàn mới.

Cầm lái chiếc SUV trong hành trình dài 100 km dọc bờ biển Bồ Đào Nha, tờ báo này ngay lập tức nhận ra 2 điểm yếu lớn của chiếc xe mà họ sử dụng. Đó là tiếng ồn khi xe chuyển số từ 1 sang 2 và tiếng mô-tơ điện nghe khá rõ. Tuy vậy, thương hiệu Nhật khẳng định 2 yếu tố này chỉ có trên xe thử nghiệm và sẽ không xuất hiện trên xe thành phẩm, vậy nên ta chỉ nên tạm thời đánh giá xe qua những điểm khác.

Ngoài vấn đề trên, Carscoops nhìn chung đã có một trải nghiệm tích cực với Mazda CX-60 2022. Phiên bản được họ thử nghiệm là bản PHEV kết hợp động cơ 2.5L SkyActiv G với mô-tơ điện đơn, cho tổng công suất 323 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm và nhìn chung người lái không có nhiều điểm để phàn nàn khi trải nghiệm cầm lái vẫn năng động, thể thao đúng như danh tiếng trước đây của Mazda.

Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 1.

Cảm giác đánh lái chân thực và có phản hồi chính xác, khung gầm cân bằng tốt giữa yếu tố tiện nghi và thể thao cùng phanh vận hành hiệu quả cho thấy sự xuất hiện của mô-tơ và pin không làm ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm lái của người dùng - một yếu tố không phải hãng xe nào cũng làm được.

Carscoops đánh giá Mazda CX-60 2022 thấp hơn một chút so với Mercedes-Benz GLC về sự hoàn chỉnh, tiện nghi trong cầm lái và BMW X3 về độ thể thao, tuy vậy đây đã là 2 dòng xe dẫn đầu phân khúc của mình nên nhận định này có lẽ không quá tồi.

Dàn tính năng hỗ trợ người lái trên Mazda CX-60 2022 được đánh giá khá đầy đủ và chất lượng. Màn hình đi kèm camera 360 độ có độ phân giải tốt, hệ thống Cruise Control thích ứng có khả năng đọc biển báo hay hệ thống hỗ trợ tự đánh lái/tăng tốc/phanh khi đường tắc đều là những điểm cộng cho xe.

Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 2.

Chiều dài cơ sở 2,87 mét của Mazda CX-60 2022 mang lại không gian rộng rãi ở mọi vị trí ngồi. Phong cách thiết kế tối giản nhìn chung khá ổn trong khi chất lượng lẫn chất liệu chế tạo đều tốt (dù có thể chưa xuất sắc như các hãng xe sang truyền thống). Thể tích khoang hành lý mặc định ở 570 lít và tăng tối đa lên 1.726 lít khi gập hàng ghế sau.

Hệ thống ghế ngồi trên xe được tối ưu công thái học khá tốt, chưa kể hệ thống tùy biến cho người lái tiện lợi. Chỉ cần đăng ký chiều cao với xe và hệ thống này sẽ tìm cho người dùng vị trí ngồi tối ưu nhất nhờ hình ảnh truyền về từ một camera bên trong cabin (cũng là trang bị phục vụ hệ thống cảnh báo người lái ngủ gật/mất tập trung). Vị trí vô-lăng, gương, màn HUD và cả âm thanh/điều hòa cũng từ đó được chỉnh tương ứng.

Một điểm khá đáng tiếc trên Mazda CX-60 2022 là màn trung tâm không thể điều khiển thông qua thao tác cảm ứng mà dùng núm xoay điều chỉnh, dù vậy cả 2 màn hình tại táp-lô (cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số) đều có kích thước 12,3 inch vẫn là một điểm cộng kéo lại.

Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 3.

Tựu chung lại, Carscoops chấm Mazda CX-60 2022 điểm 8 trên 10, không quá xuất sắc như xe sang thực thụ nhưng đáng tôn trọng vì những nỗ lực và thành quả đạt được.

Một số hình ảnh của Mazda CX-60 2022:

Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 4.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 5.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 6.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 7.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 8.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 9.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 10.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 11.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 12.
Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 13.

Tham khảo: Carscoops

Trải nghiệm Mazda CX-60: Chỉ thua kém một chút so với Mercedes GLC và BMW X3 - Ảnh 14.
https://autopro.com.vn/trai-nghiem-mazda-cx-60-chi-thua-kem-mot-chut-so-voi-mercedes-glc-va-bmw-x3-20220503044631893.chn