Toyota vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe Yaris GR Sport. Đây là phiên bản "giả thể thao", định vị dưới GR Yaris đã ra mắt từ trước đó. Xe dự kiến được mở bán vào quý II/2022. Giá bán chưa được tiết lộ.

img
img

Không như GR Yaris là hot-hatch thể thao chính hiệu với hàng loạt linh kiện hiệu suất cao thửa riêng, Toyota Yaris GR Sport chỉ là bản nâng cấp nhẹ nhàng cho Yaris thường với trọng tâm chủ yếu nhắm tới thiết kế. Những yếu tố dễ nhận biết của Toyota Yaris GR Sport là mâm hợp kim đa chấu 18 inch ánh đỏ, huy hiệu Gazoo Racing, bộ khuếch tán gió sau và tản nhiệt được làm lại đôi chút.

Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 2.

Nội thất Toyota Yaris GR Sport xuất hiện logo GR tại vô-lăng, tựa đầu, nút khởi động xe và cụm đồng hồ, tông đỏ cũng xuất hiện nhờ chỉ khâu trên vô-lăng và ghế thể thao bọc vải hoặc Ultrasuede, xen lẫn với đó là màu bạc từ viền kim loại tại cửa gió điều hòa hay cụm điều khiển trung tâm.

Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 3.
Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 4.
img
img

Động cơ bản Toyota Yaris GR Sport sử dụng là loại 1.5L VVT-i cho công suất 123 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc 1.5L hybrid cho công suất 114 mã lực kèm hộp số CVT, hệ dẫn động mặc định là loại cầu trước.

Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 6.

So với Yaris tiêu chuẩn, bản GR Sport được làm lại hệ thống treo đồng thời độ cứng vững thân xe cũng được gia cố đôi chút nhờ một số khung đỡ ngoài được bổ sung dưới gầm. Giảm xóc chiếc hatchback sử dụng được tối ưu để phản hồi nhanh hơn với những thay đổi ở tốc độ thấp đồng thời tăng tính ổn định khi tăng tốc hay vào cua. Cuối cùng, hệ thống trợ lực lái điện tử được nâng cấp để giảm độ trễ phản hồi.

Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 7.

Toyota chưa công bố giá chính thức cho Yaris GR Sport, nhưng đây chắc chắn sẽ là bản đắt nhất của đội hình Yaris phổ thông 5 cửa (GR Yaris chỉ có cấu hình 3 cửa).

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Toyota Yaris phiên bản thể thao cho những chủ xe thích làm màu - Ảnh 8.