Lexus từng được biết đến như thương hiệu sở hữu các dòng xe sang lớn mà bền, tuy nhiên trong giai đoạn một vài năm trở lại đây các dòng xe cỡ nhỏ của họ lại được chú ý tới nhiều hơn (chẳng hạn NX hay UX) khiến hãng cũng vì thế mà chuyển hướng đón đầu xu thế.

Lexus úp mở SUV giá rẻ, nhỏ như Toyota Yaris Cross - Ảnh 1.

Hồi giữa năm nay ta từng nghe tin Lexus sẽ mượn Toyota 86 làm xe thể thao cỡ nhỏ và thậm chí một phiên bản thử nghiệm đã có mặt tại Nhật Bản. Tiếp đến Lexus GS có khả năng trở lại nhưng sử dụng hệ thống truyền động xanh, sạch hơn. Tới đầu tuần này, báo giới Nhật khẳng định Lexus UX sẽ có thêm một người đàn em nhỏ nhắn, kinh tế hơn nữa.

Cụ thể, dòng xe mới sẽ sử dụng khung gầm GA-B giống Toyota Yaris Cross và chỉ được mở bán tại một số khu vực nơi Yaris Cross có mặt (chẳng hạn châu Âu, Nhật và Australia).

Lexus úp mở SUV giá rẻ, nhỏ như Toyota Yaris Cross - Ảnh 2.

Dòng SUV hạng sang cỡ nhỏ được cho là sẽ sử dụng chung động cơ với bản gốc là loại 1.5L 3 xy-lanh tăng áp 100 mã lực để đạt mức giá bán cạnh tranh nhất có thể để cùng điểm mạnh về độ bền bỉ đối đầu 2 dòng tên mạnh mẽ hơn tới từ Đức là BMW X1 (228 mã lực từ động cơ 2.0L) và Audi Q2 (147 mã lực từ động cơ 1.4L).

Bên cạnh đó không loại trừ khả năng nếu cần thiết Toyota/Lexus có thể chỉnh sửa lại phần mềm động cơ hoặc nâng cấp mô tơ điện đi kèm để cho ra thông số công suất tối đa chất lượng hơn.

Những thông tin đầu tiên về mẫu SUV Lexus mini mới có thể được công bố vào cuối năm nay.

Tham khảo: CarBuzz

Lexus úp mở SUV giá rẻ, nhỏ như Toyota Yaris Cross - Ảnh 3.