Đoạn tweet vô cùng ngắn gọn và đơn giản của Toyota châu Âu đăng tải hôm thứ 7 vừa rồi cho thấy họ sẽ ra mắt một concept mới trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2018 nhưng không công bố hay hé lộ thông tin nào thêm. Chi tiết cũng như thông số mẫu xe này chỉ có thể được hé lộ vào ngày 2/10 tới – thời điểm giới báo chí toàn cầu được tiếp cận những dòng sản phẩm mà các hãng xe toàn cầu mang tới.

Khả năng lớn nhất sẽ xảy ra là Toyota sẽ giới thiệu concept Gazoo Racing GT86 được nhá hàng hồi đầu tuần này cũng trên Twitter nhưng sau đó bị xóa đi với nội dung ngắn gọn "cảm hứng với tốc độ, #GT86 by Toyota Gazoo Racing".

Toyota xác nhận ra mắt concept bí ẩn tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 1.

Bức hình bí ẩn mà Toyota châu Âu đăng tải.

Nói thêm một chút về GR GT86, thực chất dự án này ban đầu là một dòng sản phẩm đại trà sẽ được bày bán rộng rãi tại nhiều thị trường lớn như Bắc Mỹ hay châu Âu. Tuy nhiên, có vẻ như Toyota vẫn có đôi chút lo ngại về doanh số dòng xe này, do đó họ cần trình làng trước một bản concept để thăm dò ý kiến người tiêu dùng nhằm hoàn thiện xe hơn hoặc thậm chí hủy bỏ nếu cần thiết.

Không xét tới mẫu concept bí ẩn, chủ đề chính của Toyota tại Paris Motor Show năm nay sẽ là công nghệ hybrid cùng khung gầm TNGA. Hàng loạt các dòng xe hybrid được chế tạo dựa trên khung gầm toàn cầu này sẽ xuất hiện trong khuôn khổ sự kiện, trong đó nổi bật nhất là màn ra mắt toàn cầu của Corolla Touring Sports. Camry Hybrid và RAV4 Hybrid cũng chắc chắn sẽ có mặt.

Một số cái tên khác hứa hẹn sẽ hiện diện ở gian trưng bày Toyota sẽ là phiên bản đặc biệt Yaris Y20, Yaris GR Sport và dòng xe đua TS050 Hybrid LMP1.

Tham khảo: Carscoops