Honda Jazz 2020 lần đầu lộ diện, thách thức Toyota Yaris

Thế hệ Honda Jazz thứ 3 đã có mặt trên thị trường từ năm 2014 và dù vừa được nâng cấp nhẹ vào giữa năm ngoái, thương hiệu Nhật cần một gương mặt sáng giá hơn để thiết lập nền tảng vững chắc cho tương lai.

Honda Jazz 2020 lần đầu lộ diện, thách thức Toyota Yaris - Ảnh 1.

Honda Jazz 2018

Có vẻ như Honda cũng nhận ra điều này với việc thế hệ thứ 4 của Jazz đã bắt đầu chạy thử tại miền Nam châu Âu với biển số xe Đức. Xét tới việc lớp ngụy trang bên ngoài của phiên bản này đã là dạng hoàn thiện chứ không chắp vá, tạm bợ như thường thấy trên các bản thử nghiệm đầu tiên, có lẽ Honda đã chạy thử Jazz từ trước đó khá lâu nhưng không bị phát hiện.

Honda Jazz 2020 lần đầu lộ diện, thách thức Toyota Yaris - Ảnh 2.

Thiết kế tổng thể của Jazz thế hệ thứ 4 vẫn là dạng một khối như thường thấy trên các dòng xe đô thị cỡ nhỏ của Honda, tuy vậy một số kích thước đã được chỉnh sửa để tạo vóc dáng thể thao hơn, trong đó có vẻ như chiều rộng đã được tăng cường.

Honda Jazz 2020 lần đầu lộ diện, thách thức Toyota Yaris - Ảnh 3.

Khi Honda Jazz mới trình làng vào cuối 2019 hoặc 2020, xe sẽ sử dụng cả cấu hình xăng truyền thống lẫn hybrid mới, trong đó bản hybrid bê nguyên hệ thống truyền động từ Honda Insight sang. Đứng cao nhất trong đội hình Jazz hứa hẹn là bản thuần điện mà theo Nikkei đăng tải hồi đầu năm nay là sẽ có giá khởi điểm xấp xỉ 18.000 USD cùng tầm hoạt động 300 km mỗi lần sạc.

Honda Jazz 2020 lần đầu lộ diện, thách thức Toyota Yaris - Ảnh 4.

Tham khảo: Carscoops