Số tiền dưới 400 triệu đồng trên thị trường xe hiện tại chỉ đủ để người tiêu dùng mua về một chiếc xe nhỏ hạng A như Kia Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo. Tuy nhiên, với số tiền đó khi mua xe cũ, nếu người tiêu dùng chấp nhận mạo hiểm mua một chiếc xe có tuổi thọ tương đối cao, thì sự lựa chọn sẽ là tương đối đa dạng và thú vị.

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 1.

Xuất hiện trong bài viết là một chiếc Mercedes-Benz E280 model 2006 mới được chủ xe rao bán cách đây không lâu. Theo chia sẻ từ chủ xe, chiếc Mercedes-Benz E280 dù đã 13 năm tuổi nhưng hiện các chi tiết vẫn đang được giữ ở tình trạng nguyên bản, xe chưa từng thay thế bất kì chi tiết độ chế nào.

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 2.

Mercedes-Benz E280 là phiên bản cao cấp nhất của E-Class được Mercedes Việt Nam cho ra mắt vào thời điểm năm 2006. Xe được trang bị động cơ V6 3.0L, kết hợp cùng hộp số tự động 7G-TRONIC giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 7,3 giây, sức mạnh được tạo ra bởi khối động cơ của Mercedes-Benz E280 lên tới 228 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn.

img
img
img

Khoang nội thất với phần da ghế nguyên bản xuống cấp thấy rõ sau thời gian dài sử dụng. Mercedes-Benz E280 được trang bị tới 8 túi khí cho tài xế và hành khách. Nếu mua Mercedes-Benz E280, bạn sẽ có được một chiếc xe hiếm hoi sở hữu trang bị cửa sổ trời toàn cảnh ở mức giá dưới 400 triệu đồng.

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 4.

Vô-lăng vẫn giữ được độ bền nhờ phần lớn diện tích ốp gỗ. Mercedes-Benz E280 tuy cao tuổi nhưng vẫn sở hữu những tiện ích cơ bán như phím nhận cuộc gọi, âm lượng, chuyển kênh,...

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 5.

Chất lượng khoang nội thất không đến nỗi tệ.

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 6.

Hiện tại, chiếc Mercedes-Benz E280 đang được rao bán với giá 395 triệu đồng, odo của xe tại thời điểm ra bán là 149.494 km. Mức giá của Mercedes-Benz E280 sau 13 năm tuổi thậm chí còn rẻ hơn 10 triệu đồng so với giá bán niêm yết của Toyota Wigo phiên bản 1.2 AT. Chủ xe cũng đồng thời cam kết rằng chiếc xe đã tồn tại hơn 1 thập niên này vẫn đang ở tình trạng tốt, mua xe về chỉ việc chạy ngay, không cần phải sửa chữa, thay thế bất kì chi tiết nào.


Ảnh: Hữu Nghĩa

Toyota Wigo còn đắt hơn chiếc Mercedes-Benz E-Class cũ này cả chục triệu đồng - Ảnh 7.