Một chiếc Toyota Vios bản nâng cấp mới 2017 được bắt gặp tại Thái Nguyên và đã ra biển trắng. Xi-nhan gắn ở hông chứ không phải trên gương chiếu hậu cùng bộ vành kích thước 15 inch cho thấy đây là phiên bản thấp. Do xe Toyota có thể nhập khẩu tư nhân nhỏ lẻ nên không loại trừ khả năng chiếc Vios này được nhập riêng theo nhu cầu chủ xe, có thể từ Trung Quốc bởi tay lái thuận.

Chiếc Vios tại Thái Nguyên có diện mạo giống hệt chiếc xe từng có mặt tại Triển lãm ô tô Bangkok tháng 3/2017 và Triển lãm ô tô Trung Quốc tháng 4/2016. Từ cuối năm ngoái, Toyota không còn giới thiệu mẫu này mà thay bằng Yaris Ativ sedan với thiết kế tương đồng Yaris mới sắp ra mắt tại Việt Nam.

Toyota Vios bản nâng cấp mới âm thầm xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Vios mới xuất hiện trước một cổng trường tại Thái Nguyên. Ảnh: Hoàng Quảng.

Kiểu dáng tổng thể không thay đổi so với bản hiện hành bán trong nước. Đầu xe được thiết kế lại, hiện đại hơn, với lưới tản nhiệt gần giống Toyota Camry bản nhập Mỹ. Cụm đèn hậu cũng được trau chuốt lại một chút. Nội thất 2 phiên bản gần như tương đồng.

Bên trong lớp vỏ mới là động cơ cũ, là loại dung tích 1,5 lít, mã 2NR-FBE, Dual VVT-i, công suất 108 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm, kết hợp hộp số vô cấp. Tại Thái Lan, số sàn đã bị loại bỏ từ năm ngoái, ngay cả ở bản thấp nhất.

Ngoài việc không còn được giới thiệu tại Thái Lan, phiên bản Vios này cũng không xuất hiện tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Tháng 12/2017, Vios 2018 ra mắt tại Lào và Campuchia có thiết kế tương đồng Yaris Ativ 2018. Tại đây, mẫu Vios được gọi là thế hệ hoàn toàn mới (all new), nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Toyota Vios bản nâng cấp mới âm thầm xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc Vios 2018 ra mắt tại Lào và Campuchia cuối năm 2017. Ảnh: Indianautosblog.

Giá xe Toyota Vios 2018 tại Lào từ tương đương 19.300 USD (khoảng 440 triệu đồng), cao nhất 21.600 USD (khoảng 493 triệu đồng). Giá khởi điểm của xe Yaris Ativ tại Thái Lan từ 479.000 baht (khoảng 330 triệu đồng).

Toyota Vios thế hệ mới tại Lào. Video: Toyota.