Trên trang chủ của Toyota Việt Nam, mẫu xe Corolla Cross vừa có điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất khi phiên bản G giá thấp nhất được tăng giá thêm 5 triệu đồng lên 760 triệu đồng. Giá bán này áp dụng cho hầu hết các màu ngoại thất, trong khi riêng màu trắng ngọc trai sẽ cao hơn 8 triệu đồng tương tự trước đây.

Toyota Việt Nam Corolla Cross bất ngờ tăng giá bán trước khi ra mắt Yaris Cross - Ảnh 1.

Như vậy, giá khởi điểm của Toyota Corolla Cross cũng tăng nhẹ tương đồng với mức này, hiện xe sẽ có giá bán từ 760 - 955 triệu đồng, với nguồn gốc tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Hiện chưa rõ lý do Toyota Việt Nam đột ngột tăng giá nhẹ đối với mẫu SUV đô thị bán chạy nhất của mình nhưng nhiều khả năng đây là bước chuẩn bị của hãng trước khi ra mắt Yaris Cross với định vị ở phân khúc thấp hơn Corolla Cross.

Toyota Việt Nam Corolla Cross bất ngờ tăng giá bán trước khi ra mắt Yaris Cross - Ảnh 2.

Với sự xuất hiện của Yaris Cross, Toyota Corolla Cross sẽ được đẩy lên cạnh tranh trong phân khúc crossover hạng C , đặc biệt là Mazda CX-5 với giá bán 749 - 869 triệu đồng (mẫu xe nhỏ nhất phân khúc). Tuy nhiên, mẫu xe của Toyota hiện sở hữu kích thước, sức mạnh đều thấp hơn so với đối thủ.

Toyota Việt Nam Corolla Cross bất ngờ tăng giá bán trước khi ra mắt Yaris Cross - Ảnh 3.

Trong tháng 7 vừa qua, Toyota bán được 1.125 chiếc Corolla Cross, thấp hơn khá nhiều so với Mazda CX-5 (1.665 chiếc), do mẫu xe Mazda vừa được bổ sung phiên bản nâng cấp với giá bán giảm mạnh so với trước, cùng với đó là mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Phân khúc crossover hạng C với Mazda CX-5 giảm giá mạnh và ngày càng có nhiều sản phẩm cạnh tranh khi các đối thủ từ Trung Quốc gia nhập phân khúc với Haval H6 HEV vừa ra mắt, thời gian tới còn có thêm MG RX5. Do đó, SUV đô thị bán chạy trong thời gian tới của Toyota nhiều khả năng sẽ đổi sang Yaris Cross thay vì Corolla Cross phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh.