Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man

Tờ Best Car của Nhật hôm nay trích dẫn lời của Toru Endo – một người có liên hệ mật thiết với mạng lưới đại lý Toyota tại quốc gia châu Á này cho biết phiên bản hoàn thiện của TJ Cruiser đã được giới thiệu tới một vài đại lý và sẽ sớm ra mắt trong tháng 10 tới tại triển lãm Tokyo và có thể mở bán ngay trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 1.

Kết hợp thiết kế xe SUV và minivan, TJ Cruiser nằm ở phân khúc crossover cỡ nhỏ với trọng tâm nhấn tới sự cân bằng giữa độ thực tiễn lấy từ MPV và sự mạnh mẽ, đa dụng của SUV.

Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 2.

Kích thước xe khá tương đồng với C-HR nhưng tỉ lệ thân xe thì đặc biệt hơn rất nhiều vì dáng vẻ vuông vắn. Hướng tiếp cận này cho phép các kỹ sư Toyota tối ưu không gian bên trong xe. TJ Cruiser dự kiến có 2 cấu hình chỗ ngồi là 5 và 7 chỗ (cho một dòng xe cỡ nhỏ!) dù bản concept chỉ có 4 ghế. Hông xe sử dụng cửa trượt để người dùng dễ ra vào.

Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 4.
Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 5.
Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 6.

Xây dựng dựa trên khung gầm TNGA nên TJ Cruiser vẫn sử dụng những động cơ phổ biến của Toyota bao gồm bản 1.9L Hybrid từ Prius và 2.0L từ RAV4. Phiên bản cao cấp 2.5L Hybrid trên chiếc SUV Bắc Mỹ có thể cũng được sử dụng cho người em. Hệ dẫn động tiêu chuẩn là loại cầu trước, 2 cầu là tùy chọn cao cấp.

Toyota TJ Cruiser Concept

Tham khảo: Carscoops

Toyota sắp tung SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, lai MPV cho nội thất rộng miên man - Ảnh 8.