Camera hành trình của người tham gia giao thông gần Novosibirsk, Nga đã quay lại trọn vẹn khoảnh khắc thú vị này. Chiếc Toyota RAV4 xuất hiện trong clip có vẻ như đã làm phật lòng thần Thor theo cách nào đó và bị "trừng phạt" bởi 2 tia sét liên tiếp. Trường hợp này cũng khá hiếm gặp khi sét đánh một chỗ nhiều lần thì nhiều nhưng ngay sát nhau như vậy thì rất khó.

Toyota RAV4 bị sét đánh 2 lần liền vẫn “không xi nhê”

Quan sát trong clip, ta có thể thấy tia sét đánh bung vị trí của antenna, phá vỡ kính cửa sổ và chắc chắn là làm chập điện luôn hệ thống điện tử trong xe. Tuy vậy, chiếc SUV Toyota có vẻ như không hề hấn gì thêm khi đèn vẫn bật được. Những người ngồi trong xe sau đó cũng được xác nhận an toàn và chỉ bị choáng do tiếng nổ lớn bất ngờ.

Toyota RAV4 bị sét đánh 2 lần liền vẫn không xi nhê - Ảnh 2.
Toyota RAV4 bị sét đánh 2 lần liền vẫn không xi nhê - Ảnh 3.

Dòng điện từ sét đánh thường không đâm xuyên vào xe mà chạy quanh thân xe ngoài, đồng thời việc sét đánh một vật thể di động như vậy cũng rất hiếm gặp. Theo các chuyên gia, khi gặp thời tiết xấu, nhiều mưa giông sấm sét, đừng hoảng loạn ra ngoài tìm chỗ trú mà hãy ngồi trong xe, tỉ lệ an toàn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tham khảo: ViralTab

Toyota RAV4 bị sét đánh 2 lần liền vẫn không xi nhê - Ảnh 4.