Toyota Raize - 'Mini RAV4' chốt lịch ra mắt trong khu vực

Gọi Raize là một mẫu xe hoàn toàn mới có chỗ đúng và cũng có chỗ sai. Thực tế, dòng xe này đúng là lần đầu xuất hiện trong đội hình Toyota nhưng thực tế đây là một bản chỉnh sửa từ Rocky đời mới - mẫu xe do thương hiệu con Daihatsu hồi sinh vừa trình làng tại Tokyo Motor Show 2019 vừa qua.

Raize sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota (Rocky sử dụng bản qua chỉnh sửa đôi chút có tên… DNGA), cùng thiết kế có một số điểm khác so với bản gốc. Đầu tiên, đầu xe được làm lại vừa để tạo khác biệt với Daihatsu Rocky, vừa tạo điểm tương đồng với RAV4. Những điểm nhấn có thể kể tới bao gồm hốc gió hình thang bên cạnh đèn sương mù vuông vắn có dải đèn LED ngang đi kèm.

Chi tiết Daihatsu Rocky vừa ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019

Bên dưới mũi xe là hệ thống cảm ứng hỗ trợ đỗ xe, logo Toyota và cặp đèn pha gần giống Rocky. Theo Paultan, Raize sẽ có cả 2 bản Modellista và TRD cho những khách hàng chuộng phong cách thể thao hầm hố.

Toyota Raize - Mini RAV4 chốt lịch ra mắt trong khu vực - Ảnh 2.

Đầu xe là vậy nhưng nhìn ngang hông thì 2 chiếc SUV gần như y hệt do kết cấu 2 tông màu. Ốp thân và trần nổi tương đồng. Đuôi xe Raize tạm thời chưa lộ diện nhưng cách bài trí tổng thể có lẽ không khác với đèn hậu rộng ôm cửa hậu đi kèm thanh chrome dày dặn. Nội thất 2 bên cũng được cho là "một 9 một 10".

Toyota Raize - Mini RAV4 chốt lịch ra mắt trong khu vực - Ảnh 3.

Về kích thước, Daihatsu Rocky dài 3.995 mm, rộng 1.620 mm và cao 1.695 mm. Chiều dài cơ sở xe xấp xỉ 2.525 mm. Động cơ Raize sử dụng là loại xăng 1.0L 3 xy-lanh 97 mã lực tại 6.000 rpm và 140 Nm mô-men xoắn tại 2.400 - 4.000 rpm, kèm với đó là hộp số vô cấp CVT và dẫn động cầu trước.

Tham khảo: Paultan


Toyota Raize - Mini RAV4 chốt lịch ra mắt trong khu vực - Ảnh 4.