Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 1.

Những nâng cấp mới trên Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition cũng không giúp che đi dấu hiệu tuổi tác của dòng SUV - Ảnh: Toyota

Toyota Land Cruiser Prado vẫn đang tiếp tục duy trì mô hình kinh doanh trên toàn cầu của mình trong bối cảnh thương hiệu chủ quản vẫn cực kỳ kín tiếng xoay quanh thế hệ mới. 

Trong tuần này, chiếc SUV lừng danh bất ngờ có phiên bản đặc biệt có tên Matte Black Edition, một năm sau ngày một bản đặc biệt khác là 70th Anniversary Edition ra mắt.

Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition là bản nâng cấp thuần thẩm mỹ chứ không thay đổi thông số vận hành nào của chiếc SUV.

Bộ khung tổng thể xe, nhờ lớp sơn đen (có thể đổi sang tông trắng tương phản bất chấp tên gọi) cùng ốp đen nhám rải rác bên ngoài chẳng hạn trên tản nhiệt, viền đèn sương mù hay cụm đèn pha, trở nên thể thao hơn nhiều. Mâm nhôm 18 inch 6 chấu đen nhám cũng là một điểm nhấn độc quyền của bản này.

Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 2.

Tính đến nay Toyota Land Cruiser Prado đã 13 tuổi và ta có thể phải chờ thêm 2 - 3 năm nữa cho thế hệ mới của xe hoàn chỉnh - Ảnh: Toyota

Động cơ Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition vẫn là loại 2.8L diesel 201 mã lực hoặc 2.7L xăng 163 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Giá phiên bản này khởi điểm từ 4,3 triệu yên (32.660 USD).

Toyota Land Cruiser Prado là phiên bản nhấn mạnh yếu tố sang trọng và tiện nghi hơn so với Land Cruiser gốc. Nếu Land Cruiser có cấu hình hạng sang là Lexus LX thì Land Cruiser ngang hàng với GX, và cả 2 dòng tên này đã hơn một thập kỷ chưa được lên đời (đều ra mắt vào 2009).

Một số hình ảnh khác của Toyota Land Cruiser Prado Matte Black Edition:

Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 3.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 4.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 5.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 6.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 7.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 8.
Toyota Land Cruiser Prado bất ngờ có phiên bản mới, thế hệ mới vẫn bặt vô âm tín - Ảnh 9.