Toyota 'khẩu nghiệp' với cả làng game, buộc phải đính chính trước sức ép

Need for Speed (NFS) là series game đua xe đình đám số 1 trong quá khứ trước khi các phiên bản mới gây thất vọng và mất dần vị thế vào các tựa game mô phỏng thực tế hơn như Gran Turismo hay Forza Horizon. Dù vậy, phần mới nhất của NFS là NFS Heat vừa được công bố gần đây vẫn được công chúng cực kỳ đón đợi với hy vọng phần nào lấy lại được ánh hào quang đã mất.

Tuy vậy, thông tin về việc không một dòng xe thể thao Toyota nào như Supra và GT86 có mặt trong game được đăng tải đã khiến không ít fan cả Toyota và NFS thất vọng. Một trong những fan như vậy đã dò hỏi Toyota Anh Quốc về nguyên nhân và nhận được câu trả lời từ hãng rằng "Không phải tại đó (trong game NFS - PV). Bạn vẫn có thể tìm thấy các dòng xe của chúng tôi trong Gran Turismo Sport – một game khác không quảng bá đua xe đường phố trái phép".

Toyota khẩu nghiệp với cả làng game, buộc phải đính chính trước sức ép - Ảnh 1.

Xe thể thao Toyota trong tựa game Gran Turismo Sport.

Khỏi phải nói, vế sau của câu trả lời do Toyota đưa ra đã khiến họ bị cả cộng đồng game toàn cầu gạch đá dữ dội. "Không quảng bá đua xe đường phố? Thế tại sao các mẫu xe Toyota vẫn có mặt trong series phim đình đám Fast and Furious? Toyota nghiêm túc đấy à?" là bình luận nhận được khá nhiều lượt thả tim và retweet trên bài đăng Twitter của Toyota Anh.

Các phiên bản NFS trước đó cũng có xe Toyota xuất hiện không ít cho đến khoảng 2 năm trở lại đây khi chúng đồng loạt biến mất không chỉ trong NFS mà cả các tựa game đua xe khác ngoại trừ GT Sport như đã nói.

Toyota khẩu nghiệp với cả làng game, buộc phải đính chính trước sức ép - Ảnh 2.

Trước sức ép không hề nhỏ từ cộng đồng game thủ, Toyota đã buộc phải xóa tweet gốc đồng thời đưa ra hàng loạt đính chính với nội dung vắn tắt là câu trả lời ban đầu của họ là sai, đội ngũ của hãng vẫn luôn ủng hộ các tựa game đua xe bởi không ít trong số họ tìm thấy tình yêu và cảm hứng với xe từ nguồn này.

Cuối cùng, hãng khẳng định việc xe Toyota không có trong NFS Heat là bởi họ không có ý định bán bản quyền xe cho tựa game nào khác ngoài GT Sport.

Tham khảo: Kotaku, Motor1

Toyota khẩu nghiệp với cả làng game, buộc phải đính chính trước sức ép - Ảnh 3.