Theo sau thành công (bước đầu) của Camry XSE, Highlander là mẫu xe kế tiếp được Toyota giới thiệu phiên bản XSE. Về cơ bản, các cấu hình XSE sở hữu thiết kế cũng như dàn trang bị thể thao hơn và chiếc Highlander mới cũng không ngoại lệ. Đầu xe được làm lại dữ dằn hơn nhờ tản nhiệt mới cùng hốc gió đặt thấp, lớn hơn.

Mâm xe 20 inch hợp kim ánh đen cũng góp phần không nhỏ trong việc tôn lên vóc dáng chiếc SUV Nhật khi kết hợp với thềm xe, ốp cửa sổ và nắp gương đen mới. Nâng cấp cuối cùng được thực hiện trên ngoại thất Highlander XSE là thanh để đồ gắn trần đen cùng miệng ống xả kép mạ chrome.

Các nâng cấp thay đổi trong cabin Highlander ít hơn một chút nhưng nhìn chung khu vực này vốn đã có nhiều điểm nhấn hơn bên ngoài nên khách hàng có lẽ không có nhiều điểm để phàn nàn. Đèn nền nội thất, ốp giả sợi carbon, ghế mềm Softex cùng cách phối màu đen – đỏ tương phản là những thay đổi đáng tiền nhất.

Toyota Highlander thêm phiên bản mới trông không khác gì Camry gầm cao, đối đầu Ford Explorer Sport vừa ra mắt - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hệ thống treo trên xe cũng được tinh chỉnh theo hướng thể thao hơn khi làm lại giảm xóc và thanh cân bằng phía sau. Hệ thống đánh lái trợ lực điện nay mang lại cảm giác chính xác và đầm tay hơn cho người lái. Động cơ V6 3.5L 295 mã lực, 356 Nm mô-men xoắn cùng hộp số tự động 8 cấp và dẫn động 2 cầu không đổi.

Toyota Highlander thêm phiên bản mới trông không khác gì Camry gầm cao, đối đầu Ford Explorer Sport vừa ra mắt - Ảnh 5.

Toyota Highlander XSE sẽ bắt đầu được mở bán từ quý II năm nay với giá khởi điểm dự kiến dao động quanh mức 42.000 USD.

Học Camry, Toyota tung bản thể thao XSE cho Highlander

Tham khảo: Carscoops

Toyota Highlander thêm phiên bản mới trông không khác gì Camry gầm cao, đối đầu Ford Explorer Sport vừa ra mắt - Ảnh 7.