Thế hệ thứ 4 của dòng SUV cỡ trung nổi tiếng của hãng xe Nhật chính thức trình làng tại Triển lãm ô tô New York 2019 đang diễn ra. Tại Việt Nam, Highlander không còn xa lạ khi các đại lý tư nhân đã mang về từ lâu, đặc biệt với những khách hàng là fan của hãng xe này. 

Đây có thể được coi là canh bạc lớn mà Toyota muốn đánh cuộc với các đối thủ sừng sỏ khác như Ford Explorer và Chevrolet Blazer đã được giới thiệu trước đó. Sự bảo thủ bấy lâu phải được rũ bỏ để chiếm được cảm tình của khách hàng, nếu không, Toyota sẽ để mất doanh số vào tay đối thủ. 

Nếu quan tâm tới Highlander 2020, đây là 7 điểm bạn cần biết về thế hệ mới của dòng SUV Nhật Bản này.

Không chỉ là xe gia đình

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 1.

Thông thường thì crossover 3 hàng ghế là lựa chọn hay để thay thế minivan cho đối tượng khách hàng đã có gia đình. Tuy nhiên Highlander mới không chỉ nhắm tới nhóm đối tượng truyền thống này mà còn tham vọng trở thành hàng hot trong nhóm khách hàng trẻ tuổi năng động khi từ bỏ thiết kế cũ để chạy theo phong cách thể thao hơn.

DNA Camry

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 2.

Bên cạnh lớp áo mới, nền tảng Highlander 2020 cũng đã thay đổi hoàn toàn khi sử dụng khung gầm TNGA giống Prius, C-HR, Corolla, RAV4 và Camry. Những ưu điểm nổi bật nhất của khung gầm này là giảm chi phí và độ phức tạp trong lắp ráp, tối ưu trọng lượng, gia tăng hiệu suất nhiên liệu/trải nghiệm lái và độ êm ái, tiện nghi cabin.

Cải thiện kích cỡ

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 3.

Highlander thế hệ thứ 3 vốn đã thuộc diện khó lớn dù vẫn chịu thua các đối thủ như Honda Pilot đôi chút. Phiên bản 2020 mới cải thiện mặt này khi cơi nới cả chiều dài lẫn rộng giúp mang tới không gian rộng rãi hơn cho cabin và khoang hành lý.

Động cơ hiện đại

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 4.

Highlander 2020 có 2 tùy chọn động cơ là bản V6 3.5L 295 mã lực đi kèm hộp số 8 cấp lấy từ thế hệ trước, kế đến là tùy chọn hybrid 2.5L 4 xy-lanh kết hợp hộp số CVT 240 mã lực. Công suất bản hybrid này thấp hơn cũ đáng kể nhưng bù lại hiệu suất nhiên liệu cũng tốt hơn nhiều.

Nâng cấp công nghệ

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 5.

Cải tiến quan trọng nhất mà Toyota cần thực hiện trên Highlander là công nghệ và họ đã không làm khách hàng thất vọng. Dòng SUV Nhật cuối cùng cũng đã hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto trong hệ thống thông tin giải trí tích hợp tại màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch. Gương chiếu hậu kỹ thuật số, 2 cổng USB cho hàng ghế thứ 2 cùng nhiều trang bị tiện nghi cho khu vực này như ghế sưởi giúp Highlander ghi điểm cao hơn trong mắt người tiêu dùng.

An toàn hơn bao giờ hết

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 6.

Toyota đã tiêu chuẩn hóa toàn bộ các công nghệ an toàn phổ thông trên RAV4 để đảm bảo khách hàng của mình được bảo vệ tốt nhất có thể. Cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm ngang phía sau, phanh khẩn cấp tự động tích hợp nhận diện người đi bộ băng qua đường, Cruise control thích ứng và hỗ trợ giữ làn vì thế có mặt trên mọi cấu hình trang bị.

Có mặt trên thị trường từ cuối năm

Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 7.

Highlander mới bắt đầu được giao tới tay khách hàng toàn cầu từ tháng 12 năm nay, bản hybrid chậm hơn một chút với mốc hứa hẹn là tháng 2/2020. Giá xe sẽ được Toyota công bố sát ngày mở bán.


Những điểm nhấn khó bỏ qua trên Toyota Highlander mới vừa ra mắt mà Ford Explorer cần dè chừng - Ảnh 8.