Toyota Crown sẽ bổ sung hàng loạt phiên bản mới, có bản hạng sang đích thực - Ảnh 1.

Toyota Crown vào giữa năm nay đã lên đời với thiết kế vô cùng khác lạ - Ảnh: Toyota

Vào giữa năm 2022 này, Toyota Crown đời mới đã ra mắt khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi hãng dám từ bỏ thiết kế sedan truyền thống đã gắn bó trong nhiều thập kỷ để chọn cách tiếp cận nửa SUV, nửa sedan cực độc trên thị trường.

Theo xác nhận từ thương hiệu Nhật, Toyota Crown mới có không chỉ một mà tới bốn cấu hình thân bao gồm Sport Type (SUV thể thao), Sedan Type (sedan truyền thống, Estate Type (wagon) và Crossover Type (bản ra mắt đầu tiên trong năm nay, nửa sedan lai SUV).

Toyota Crown sẽ bổ sung hàng loạt phiên bản mới, có bản hạng sang đích thực - Ảnh 2.

4 cấu hình Toyota Crown đã được hãng công bố ở thời điểm ra mắt - Ảnh: Toyota

Trong tuần này, Toyota đã khởi động đăng ký bản quyền một tên gọi mới có tên Crown Signia đồng loạt tại Mỹ và New Zealand. Tên gọi này chưa từng xuất hiện trong "từ điển" về dòng xe này trước đây và chưa rõ mục đích sử dụng.

Khả năng cao nhất cho phiên bản "biểu tượng" này là một cấu hình cao cấp kèm riêng đội hình Crown để đảm nhiệm vị trí "xe sang thuần chủng" của Crown trước đây. Xe hiện đã có bản thể thao nên khả năng Signia trám vào vị trí trên là không thể nên cấu hình hạng sang là lựa chọn khả dĩ nhất.

Toyota Crown sẽ bổ sung hàng loạt phiên bản mới, có bản hạng sang đích thực - Ảnh 3.

Toyota Crown sở hữu bộ khung thiết kế mượt mà sẵn để làm xe coupe/mui trần - Ảnh: CarBuzz

Một khả năng nhỏ hơn là Crown Signia sẽ là cấu hình thân mới của Toyota Crown ngoài 4 bản đã biết. Từ ngay sau khi xe ra mắt, đã có tin đồn dòng tên này sẽ có một bản coupe hoặc mui trần, và thương hiệu Nhật cũng không phủ nhận thông tin này.