Toyota Camry thế hệ mới ngầu hơn hẳn nếu theo ý tưởng của Crown - Ảnh 1.

Phác họa Toyota Camry thế hệ kế tiếp sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này - Ảnh: Theottle

Thế hệ Toyota Camry kế tiếp còn cách chúng ta ít nhất 2 năm, với thời điểm ra mắt dự kiến rơi vào giai đoạn 2024 - 2025. 

Tạm thời gần như không có bất cứ thông tin gì về mẫu xe này, tuy nhiên điều đó không ngăn cản Theottle phác họa thiết kế chiếc sedan mới dựa trên nền tảng là concept Crown Sport - một trong 4 cấu hình Crown vừa công bố vào tháng 7 vừa qua.

Dù Toyota Crown Sport dùng bộ khung SUV lai sedan, Theottle đã chỉnh sửa vóc dáng xe về tỉ lệ sedan truyền thống và những gì ta thấy phải nói là không hề tồi.

Đầu xe xuất hiện đèn chính trước hình chữ C cùng tản nhiệt đen hầm hố như Crown, trong khi lùi lại một chút là chấu đen cùng thân xe với đường nổi cực kỳ rõ ràng bên dưới tạo cảm giác thể thao.

Toyota Camry thế hệ mới ngầu hơn hẳn nếu theo ý tưởng của Crown - Ảnh 2.

Toyota Camry sẽ không/chưa có bản thuần điện khi đội hình xe điện Beyond Zero đã công bố một chiếc sedan ngang cấp sớm ra mắt trong 18 tháng nữa - Ảnh: Theottle

Trong khi đó, đuôi xe copy nguyên dàn đèn hậu LED và thanh đèn nối hai bên từ Crown Sport, trong khi cốp xe giữ lại phong cách của Camry hiện hành.

Về mảng kỹ thuật, Toyota Camry đời mới dự kiến vẫn sử dụng lại khung gầm GA-K của bản hiện hành, tuy nhiên chiều dài cơ sở xe có thể được kéo giãn một khoảng khiêm tốn để cải thiện khu vực để chân hàng ghế sau.

Tuy vậy, động cơ V6 3.5L gần như chắc chắn không còn xuất hiện, mà thay vào đó là động cơ ít xả thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn, có khả năng là bản 2.4L 4 xy-lanh tăng áp 265 mã lực, 420 Nm mô-men xoắn.