Toyota Corolla Cross – phiên bản SUV của mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong lịch sử là Toyota Corolla mới đây đã công bố "thành tựu" đầu tiên kể từ sau khi ra mắt lần đầu, đó là mức 5 sao tối đa được ASEAN NCAP chấm sau quá trình kiểm tra chất lượng an toàn gắt gao.

Theo báo cáo từ tổ chức thử nghiệm khu vực Đông Nam Á nay, chiếc SUV Toyota đạt điểm cao trong khả năng bảo vệ hành khách cả người lớn lẫn trẻ em, tương tự là hạng mục công nghệ hỗ trợ an toàn.

ASEAN NCAP chấm 5 sao cho Toyota Corolla Cross

Ở bài thử va chạm trực diện trước, Corolla Cross đã ghi điểm tốt ở 2 hạng mục là bảo vệ đầu và ngực người ngồi hàng ghế trước tuy nhiên khả năng bảo vệ chân chỉ ở mức vừa đủ. Dù vậy, điểm số tuyệt đối ở bài thử va chạm ngang hông đã giúp kéo tổng điểm trung bình chiếc SUV lên mức tốt.

Các công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động trên chiếc SUV Nhật cũng được đánh giá cao chẳng hạn cảnh báo điểm mù, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo chệch làn, cảnh báo va chạm trước hay hỗ trợ giữ làn. 

Kết hợp với các trang bị an toàn cổ điển nhưng không thể thiếu như 7 túi khí hay kiểm soát cân bằng điện tử, Corolla Cross hiện là một trong những dòng tên thuộc diện an toàn nhất trong khu vực.

Tham khảo: AutoIndustriya

Toyota Corolla Cross đạt 5 sao an toàn nhưng vẫn có điểm chưa tuyệt đối cần biết - Ảnh 2.