Một video được đăng tải rộng rãi lên YouTube vào đầu tháng 7 vừa qua đã gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng xe quốc tế. Nhân vật chính trong video là một chiếc Toyota Camry đang vận hành trên đường thì bất ngờ phát nổ tạo thành luồng lửa lớn cùng các mảnh vỡ xe văng tứ tung.

Quan sát kỹ hơn trong video, chiếc Toyota Camry gặp nạn là phiên bản Camry Classical mở bán độc quyền cho thị trường Trung Quốc. Ta cũng có thể thấy rõ ràng rằng không hề có một ngoại lực nào tác động đến chiếc sedan, toàn bộ vụ nổ xuất phát từ bên trong xe mà không cần tới lực tác động ngoài.

Toyota Camry đang vận hành thì bất ngờ phát nổ

Ngay sau vụ nổ đầu tiên, tài xế cầm lái chiếc Toyota Camry nhanh chóng thoát ra ngoài và anh nên cảm thấy may mắn vì đã làm vậy khi chiếc xe nhanh chóng bị ngọn lửa nhấn chìm đồng thời phát nổ lần thứ 2 với cường độ còn dữ dội hơn. Thực tế, việc họ còn an toàn và đủ tỉnh táo thoát ra khỏi xe ngay từ vụ nổ đầu tiên đã có thể coi là phép màu…

Theo đề cập từ người đăng video, chiếc xe phát nổ là do chạy nhiên liệu đặc biệt: khí nén tự nhiên. Tuy vậy sau khi cộng đồng mạng tìm hiểu, Toyota Camry Classical chỉ có 2 tùy chọn động cơ xăng 2.0L và 2.4L thường, đồng nghĩa với việc thông tin phía trên, nếu đúng, cũng có nghĩa là chủ xe đã tự độ lại hệ thống truyền động xe để sử dụng loại nhiên liệu này.

Một số người bình luận tin rằng chủ xe đã chở theo một bình xăng hay khí tự nhiên tại cốp sau nên mới có thể tạo ra vụ nổ như vậy, phần còn lại thì tin rằng xe chạy khí nén tự nhiên hoàn toàn có thể phát nổ như trên. Kết luận cuối cùng của vụ việc này, nếu không có lời giải đáp trực tiếp từ phía người chủ xe may mắn, có lẽ sẽ không bao giờ có.

Tham khảo: Carscoops

Toyota Camry đang đi bỗng phát nổ và cháy rụi, nguyên nhân nghi vấn từ bộ phuộc khí nén độ thêm - Ảnh 2.