Toyota Camry dùng... tem kiểm định của Toyota Vios - Ảnh 1.

Trước đó, khoảng 10h cùng ngày (26/6), tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phát hiện xe ô tô Toyota Camry biển kiểm soát 98A-167.37 vi phạm Luật Giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Lái xe này đã bị yêu cầu dừng xe kiểm tra do có nhiều biểu hiện nghi vấn. Lái xe không xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của xe. Quan sát thấy lái xe có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã kiểm tra tem kiểm định dán trên kính lái, phát hiện biển số xe trong tem kiểm định không trùng khớp với biển kiểm soát của chiếc xe đang đi. Công tác xác minh biển số xe lại cho ra kết quả là chiếc xe Toyota nhãn hiệu Vios.

Khai thác nhanh tại chỗ, lái xe D.N.T (sinh năm 1992; ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chiếc xe mượn của người quen nên T không biết về nguồn gốc của xe.

Hiện tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy để tiếp tục xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong 1 tháng vừa qua, tại khu vực trên, cảnh sát giao thông đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp xe ô tô nhập lậu sử dụng biển kiểm soát và đăng kiểm giả, 1 trường hợp đã bàn giao đối tượng cho cơ quan cảnh sát điều tra.