Theo các nguồn tin từ Nhật Bản chẳng hạn CarTop, nhiều đại lý Toyota tại quốc gia này đã ngừng nhận đơn hàng mới cho Toyota Alphard 2024. Theo xác nhận từ một đại lý với tờ báo trên, hàng chờ cho Toyota Alphard mới đã bắt đầu được tính bằng đơn vị năm chỉ 3 tháng sau ngày xe ra mắt.

Vì lý do đó, những đại lý trên quyết định ngừng nhận đơn hàng mới cho tới khi nguồn cung Toyota Alphard trở nên đảm bảo hơn. Mốc thời gian mẫu xe này dự đoán có thể trở lại là tháng 4-2024.

Toyota ngừng nhận đơn hàng cho Alphard đời mới vì lý do dễ hiểu - Ảnh 1.

Vì vấn đề trên, nhiều khách hàng Toyota tại Nhật Bản đã quyết định tìm mua xe cũ của thế hệ cũ thay vì cố chờ đợi bản mới có hàng. Họ chấp nhận lựa chọn này dù giá xe cũ thậm chí cao ngang bằng giá xe mới (5,4 triệu yên tương đương 880,2 triệu đồng). Đời Alphard này ngược lại bán khá chậm ở Việt Nam.

Do phần lớn Toyota Alphard tại các quốc gia khác cũng nhập khẩu từ Nhật Bản, nguồn cung mẫu MPV này hứa hẹn sẽ trở nên khan hiếm trong giai đoạn tới với hàng chờ kéo dài. Hiện xe đã ra mắt tại Malaysia và Thái Lan. Lô xe đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam và đang chờ ngày ra mắt người dùng.

Ở lần trở lại này, kích thước Toyota Alphard 2024 đã được nới rộng so với người tiền nhiệm để cải thiện thêm không gian cabin. Ngoài ra, cũng để mở rộng thêm không gian nội thất, vị trí lái trên Toyota Alphard 2024 đã được điều chỉnh, hàng ghế 2 được làm lại và làm mỏng bớt ốp quanh cửa cũng như hàng ghế thứ 3.

Toyota ngừng nhận đơn hàng cho Alphard đời mới vì lý do dễ hiểu - Ảnh 2.

Toàn bộ các cấu hình trang bị trên Toyota Alphard 2024 đều có 7 ghế bao gồm 2 ghế trước, 2 ghế đơn cao cấp hàng 2 và ghế dài 3 chỗ hàng cuối. Một thay đổi khá lớn trên thế hệ mới của mẫu minivan là việc hệ thống đèn, nút điều khiển và hốc gió điều hòa được đặt 2 bên trần xe. Giờ, chúng được kéo hết vào giữa trần để cân bằng và đơn giản hóa thiết kế.

Toyota ngừng nhận đơn hàng cho Alphard đời mới vì lý do dễ hiểu - Ảnh 3.

Một số điểm nhấn khác được Toyota nhắc tới về Alphard mới là thềm cửa có khả năng thu/kéo để giúp người dùng dễ ra vào, cửa sổ trời toàn cảnh, che nắng cửa sổ và ghế cải tiến hàng 2 mang lại tiện nghi, thư thái tốt hơn cho người dùng.

Tại táp lô Toyota Alphard 2024 là màn cảm ứng trung tâm 14 inch giống Lexus LM cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch. Thiết kế khu vực này khá giống Toyota Crown đời mới nhất.

Toyota ngừng nhận đơn hàng cho Alphard đời mới vì lý do dễ hiểu - Ảnh 4.

Khung gầm Toyota Alphard 2024 được xác nhận là loại TNGA-K dẫn động cầu trước giống RAV4 với độ cứng vững tốt hơn 40% so với người tiền nhiệm. Khả năng chống ồn, rung của kết cấu thân cũng được đảm bảo đã tốt hơn đáng kể.

Ở mảng truyền động, phần lớn cấu hình Toyota Alphard 2024 chạy động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng hỗ trợ bởi mô-tơ điện cho tổng công suất 247 mã lực. Dẫn động mặc định cầu trước có thể nâng lên 2 cầu.

Toyota ngừng nhận đơn hàng cho Alphard đời mới vì lý do dễ hiểu - Ảnh 5.

Cấu hình 2.5L 4 xy-lanh không có mô-tơ điện hỗ trợ chỉ có trên bản thấp nhất có công suất 180 mã lực, mô-men xoắn 235 Nm. Bản thể thao Vellfire của Alphard có thêm động cơ 2.4L 4 xy-lanh tăng áp 275 mã lực, 430 Nm và đi kèm hộp số 8 cấp tự động. Bản này cũng có gia cố khung gầm riêng và một cấu hình cao cấp độc quyền có tên Z Premier. Trong tương lai gần xe sẽ có thêm một bản hybrid sạc điện.

https://www.youtube.com/autopro2008