Những chiếc xe plug-in hybrid là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng di chuyển đường dài mà không cần một tuyến đường có các trạm sạc hay cơ sở hạ tầng công cộng đồng bộ. Với những tiến bộ gần đây trong công nghệ, một số xe plug-in hybrid cũng đã trở nên khá phổ biến.

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 1.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe lai sạc điện giá rẻ tốt nhất trên thị trường, trong đó bao gồm cả xe sedan, SUV, và hatchback.

10. BMW 330e

Giá khởi điểm (Mỹ): 44.900 USD

Giá khởi điểm (Canada): 54.990 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 2.

Mẫu xe đầu tiên trong danh sách này là BMW 330e. Mẫu sedan nhỏ gọn của thương hiệu Đức sở hữu động cơ tăng áp 2.0 lít và động cơ điện. Tổng công suất hệ thống là 288 mã lực và có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 5,6 giây. Chiếc xe tiêu chuẩn đi kèm với hệ dẫn động cầu sau nhưng các mẫu dẫn động cầu xDrive all-wheel cũng có sẵn.

BMW công bố rằng chiếc xe có khả năng chạy tới 22 dặm chỉ với một lần sạc. Đặc biệt, 330e vẫn giữ nguyên hầu hết các đặc điểm của Series 3 khiến chiếc xe trở thành mẫu xe được nhiều người ưa chuộng.

9. Toyota RAV4 Prime

Giá khởi điểm (Mỹ): 42.340 USD

Giá khởi điểm (Canada): 49.950 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 3.

Kế tiếp trong danh sách này là chiếc SUV RAV4 vô cùng nổi tiếng của Toyota. Toyota RAV4 Prime sử dụng động cơ bốn xi-lanh tự nhiên kết hợp với một cặp động cơ điện mạnh. Tổng công suất hệ thống là 302 mã lực, nhiều hơn so với BMW 330e.

Tất cả các dải điện cũng khá ấn tượng với khả năng di chuyển tối đa 42 dặm chỉ với một lần sạc. RAV4 Prime có hệ dẫn động bốn bánh nhưng không giống một chiếc AWD truyền thống, RAV4 không có trục truyền động. Thay vào đó, chiếc xe sử dụng động cơ điện phía sau để cung cấp điện độc lập cho bánh sau và tăng độ bám.

8. Hyundai SantaFe Plug-in Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 42.110 USD

Giá khởi điểm (Canada): 51.674 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 4.

So với Toyota RAV4 Prime thì Hyundai SantaFe Plug-in Hybrid sẽ có giá rẻ hơn một chút. SantaFe là chiếc xe có kích thước lớn nhất trong danh sách này. Chiếc xe sử dụng động cơ turbo 1.6 lít và động cơ điện cho tổng công suất 261 mã lực. Khác với RAV4 Prime, SantaFe sử dụng thiết lập dẫn động bốn bánh truyền thống, HTRAC AWD của Hyundai.

Các mẫu xe Plug-in Hybrid của Hyundai được cung cấp đối với bản SEL Convenienve và the Limited. Cả hai lựa chọn đều có thể chạy 30 dặm chỉ với một lần sạc.

7. Ford Escape Plug-in Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 40.500 USD

Giá khởi điểm (Canada): 47.499 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 5.

Chiếc xe tiếp theo trong danh sách này là một chiếc SUV cỡ nhỏ, Ford Escape Plug-in Hybrid cung cấp 210 mã lực với giá chỉ hơn 40.000 USD. Động cơ 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít và động cơ điện hoạt động cùng nhau để tạo lực đẩy.

Chiếc Ford Escape Plug-in Hybrid có thể chạy tới 37 dặm chỉ với một lần sạc. Khác với hầu hết các mẫu SUV trong danh sách này, Ford Escape Plug-in Hybrid hiện chưa có hệ dẫn động bốn bánh mà mới chỉ có dẫn động bánh trước.

6. Mitsubishi Outlander PHEV

Giá khởi điểm (Mỹ): 39.845 USD

Giá khởi điểm (Canada): 46.538 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 6.

Mitsubishi Outlander PHEV là chiếc xe độc đáo nhất trong danh sách này. Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng chiếc xe vẫn có thể chứa tới 7 người. Công suất cho chiếc Outlander PHEV là 2.4 lít 4 xi-lanh kết hợp với một cặp động cơ điện để tạo ra mô-men xoắn 248 mã lực và mô-men xoắn 438 Nm. Mitsubishi Outlander PHEV được đánh giá có thể di chuyển hơn 38 dặm chỉ với một lần sạc.

5. KIA Sportage Plug-in Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 38.690 USD

Giá khởi điểm (Canada): 45.595 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 7.

Đây là chiếc SUV cỡ nhỏ đầu tiên của Hàn Quốc xuất hiện trong danh sách này. Kia Sportage Plug-in Hybrid có phạm vi điện là 34 dặm, thấp hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, Sportage cũng bao gồm động cơ bốn bánh truyền thống với tổng công suất 261 mã lực.

Đặc biệt, Sportage có thiết kế cao cấp và tinh tế hơn với trải nghiệm lái xe yên tĩnh, êm ái và thú vị. Hầu hết các chất liệu đều có chất lượng cao và được bố trí tốt.

4. Hyundai Tucson Plug-in Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 37.300 USD

Giá khởi điểm (Canada): 44.549 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 8.

Trong thử nghiệm so sánh 11 chiếc SUV compact cỡ nhỏ gần đây, Hyundai Tucson Plug-in Hybrid đã đứng thứ hai chung cuộc. Điều này cho thấy Hyundai Tucson không chỉ là một chiếc xe hybrid plug-in mà còn là một chiếc SUV cỡ nhỏ tuyệt vời. Với phong cách tinh tế, cao cấp và rộng rãi, Hyundai hiện vẫn là một trong những nhà sản xuất SUV cỡ nhỏ tốt nhất.

Giống như Kia Sportage Plug-in Hybrid, Tucson Plug-in Hybrid có tổng công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Sức mạnh này đến từ động cơ tăng áp 1.6 lít kết hợp với động cơ điện. Tucson hiện có thể đi 33 dặm với một lần sạc.

3. Subaru Crosstrek Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 36.845 USD

Giá khởi điểm (Canada): 46.547 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 9.

Chiếc xe tiếp theo trong danh sách này là Subaru Crosstrek Hybrid. Nằm trong phân khúc dành cho SUV cỡ nhỏ và nhỏ gọn, Crosstrek sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít Boxer kết hợp với động cơ điện có công suất tổng cộng 148 mã lực. Nguồn điện được truyền đến cùng một hệ dẫn động bốn bánh đối xứng ở các Crosstreks khác, vì vậy chiếc Hybrid này vẫn giữ được phần lớn sức mạnh off-road của Subaru, trong đó có X-Mode.

Tuy nhiên, phạm vi toàn bộ dòng điện của Crosstrek chỉ trong vòng 17 dặm.

2. Kia Niro Plug-in Hybrid

Giá khởi điểm (Mỹ): 33.840 USD

Giá khởi điểm (Canada): 37.995 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 10.

Với kích thước tương tự như Subaru Crosstrek Hybrid, Kia Niro Plug-in Hybrid có động cơ bốn bánh và khả năng off-road cho tất cả các dòng điện tốt hơn. Plug-in dẫn động cầu trước Niro tốt cho phạm vi EV 33 dặm từ đường truyền 180 mã lực của nó cũng tạo ra mô-men xoắn cực đại 195 lb-ft.

Thế hệ Niro thứ hai đã phát triển về kích thước, với trọng tâm lớn hơn là không gian phía sau. Chiếc xe cũng trở nên phong cách hơn nhờ thiết kế tương tự như EV6.

1. Toyota Prius Prime

Giá khởi điểm (Mỹ): 28.770 USD

Giá khởi điểm (Canada): 33.750 USD

Top 10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay - Ảnh 11.

Đứng đầu danh sách này chính là Toyota Prius Prime. Về mặt kỹ thuật, mẫu xe 2022 của Toyota Prius Prime là mẫu xe duy nhất có giá khởi điểm dưới 30,000 USD. Toyota Prius Prime 2023 hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn sắp ra mắt, nhưng hiện tại, mẫu xe 2022 vẫn đang là chiếc plug-in có giá rẻ nhất.

Với công suất thấp, chỉ 121 mã lực, tất cả phạm vi điện được đánh giá là 25 dặm với một lần sạc.

https://www.youtube.com/autopro2008