Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid

Hyundai Santa Fe 2019 đang được trưng bày tại Triển lãm ô tô Geneva 2018. Trong khuôn khổ sự kiện, Hyundai tuyên bố kế hoạch sẽ trình làng cả phiên bản hybrid và plug-in hybrid. Thời gian cụ thể vẫn là một ẩn số.

Trước đó, tại Mỹ, đại diện hãng xe này cũng tiết lộ sẽ đưa động cơ hybrid lên bản nâng cấp facelift. "Chúng tôi sẽ trang bị động cơ hybrid cho bản facelift. Thực sự chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và cân nhắc," ông Jong Hoon Chae, Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Hyundai Mỹ, cho biết.

Trong sự kiện ở Geneva (Thuỵ Sĩ), Hyundai đang thể hiện rõ nỗ lực điện hoá nhiều mẫu xe khi giới thiệu các sản phẩm mới khác gồm mẫu concept Fil Rouge, Kona chạy điện và Nexo dùng pin nhiên liệu.

Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 1.

Bên cạnh Santa Fe, Hyundai mang đến sự kiện cả mẫu Nexo và Kona điện.

Riêng về hybrid và plug-in, hãng xe Hàn Quốc vẫn nổi tiếng với mẫu xe Ioniq. Tuy nhiên, hiện chưa rõ công nghệ hybrid trên mẫu hatchback này có được tận dụng để mang sang Santa Fe hay không.

Hybrid là tương lai, còn hiện tại, Hyundai Santa Fe 2019 vẫn trung thành với động cơ xăng và diesel, đặc biệt là bản máy dầu đang đắt khách. Hyundai mang đến châu Âu xe Santa Fe sử dụng 3 loại động cơ diesel và duy nhất 1 động cơ xăng.

Động cơ diesel tiêu chuẩn có dung tích 2 lít, cho công suất 150 mã lực hoặc 182 mã lực tuỳ phiên bản, kết hợp hộp số sàn 6 cấp và loại tự động 8 cấp hoàn toàn mới. Động cơ CRDi 2,2 lít mạnh mẽ hơn, với 197 mã lực và hộp 8 cấp mặc định. Máy xăng 2,4 lít cho công suất 185 mã lực.

Tại quê nhà Hàn Quốc, Santa Fe mới còn có động cơ xăng tăng áp T-GDi, dung tích 2 lít, cho công suất 235 mã lực, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Không còn xe Santa Fe số sàn được bán ra tại đây.

Hình ảnh chi tiết Hyundai Santa Fe 2019 tại Geneva:

Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 2.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 3.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 4.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 5.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 6.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 7.
Hyundai Santa Fe 2019 sắp có động cơ hybrid và plug-in hybrid - Ảnh 8.

Ảnh: Carscoops