Trong tuần này, bên ngoài Trung tâm phát triển Dearborn của Ford đã xuất hiện một mẫu SUV bí ẩn hoàn toàn mới chạy thử nghiệm.

Tóm gọn SUV bí ẩn của Ford trên đường: To như Everest nhưng mang thiết kế thời trang hơn - Ảnh 1.

Bất chấp lớp ngụy trang ngoài kín kẽ, có thể thấy chiếc SUV chưa rõ danh tính từ Ford sở hữu tản nhiệt dày dặn cùng đèn pha khổ lớn tại mũi xe, phía trên là phần nắp ca pô phẳng với chiều dài khá lớn. Lùi về phía sau một chút là tay nắm cửa dạng ẩn, đường nổi ngang hông kéo dài từ đèn pha tới cụm đèn hậu, cửa hậu cỡ lớn đi kèm cửa sổ sau vuông vắn và ống xả dạng đơn.

Tóm gọn SUV bí ẩn của Ford trên đường: To như Everest nhưng mang thiết kế thời trang hơn - Ảnh 2.

Khá khó để đánh giá kích thước tổng của chiếc SUV nhưng chiều dài xe, dựa vào kích thước cửa bên và mâm, có vẻ thấp hơn Explorer một chút. Dù vậy, bộ khung này vẫn là đủ để Ford tích hợp 3 hàng ghế vào cabin nếu cần thiết.

Tóm gọn SUV bí ẩn của Ford trên đường: To như Everest nhưng mang thiết kế thời trang hơn - Ảnh 3.

Theo Carscoops, dòng SUV mới chính là Mondeo/Fusion SUV đã được đồn đoán từ lâu. Xe có vẻ mang hơi hướm Ford Evos ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm ngoái nhưng kích thước hơi trội hơn cùng phong cách tổng thể mang chất thuần SUV hơn đáng kể. Chỉ có một điểm chắc chắn đây không phải là phiên bản mới của bất cứ dòng SUV quốc tế nào hiện tại của Blue Oval.

Tóm gọn SUV bí ẩn của Ford trên đường: To như Everest nhưng mang thiết kế thời trang hơn - Ảnh 4.

Ford Evos

Trong năm 2022 chiếc SUV mới của Ford có thể ra mắt tại Bắc Mỹ trong khi tại Australia/Thái Lan Ford Everest đời mới dựa trên khung gầm Ranger sẽ chào sân. Dự kiến vào giữa năm một dòng SUV khác của hãng là Ford Bronco Raptor cũng sẽ lần đầu xuất hiện trên thị trường.

 Tham khảo: Carscoops

Tóm gọn SUV bí ẩn của Ford trên đường: To như Everest nhưng mang thiết kế thời trang hơn - Ảnh 5.